ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดบริวเวอรี่ สามเสน คุณอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการส่วนงานกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการค่ายเยาวชนฤดูร้อน “Singha Summer Camp” (สิงห์ ซัมเมอร์ แคมป์) โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 พร้อมกันทั้งหมด 11 บริษัทในเครือทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุระหว่าง 8 – 12 ปี ได้เรียนรู้และเสริมสร้างทักษะรอบด้านในช่วงปิดภาคเรียนไปกับ 3 ค่ายได้แก่ ค่ายภาษาอังกฤษ, ค่ายศิลปะ และ ค่ายกีฬา โดยมีเด็กๆ เยาวชน และผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักพร้อมสนุกไปกับกิจกรรมภายในงานอย่างครึกครื้น

สำหรับกิจกรรม Singha Summer Camp ดำเนินการโครงการค่ายเยาวชนฤดูร้อนเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ และเยาวชน ได้เรียนรู้พร้อมกับเสริมสร้างทักษะความรู้ให้รอบด้าน ช่วงปิดภาคเรียน โดยแบ่งออกเป็น 3 ค่าย ประกอบด้วย ค่ายภาษาอังกฤษ, ค่ายศิลปะ และ ค่ายกีฬา โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรุดพิเศษที่จะมาถ่ายทอดความรู้ความสนุกให้กับน้องๆได้แก่ คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อ รวมไปถึง “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกในปี 2016, สมจิตร จงจอหอ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008, ทีมผู้ฝึกสอนจากสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยนำทีมโดย “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ฮีโร่เหรียญโอลิมปิคที่พาทีมเทควันโด้พุมเซ่ มาโชว์ทักษะศิลปะการร่ายรำต่อสู้ให้น้องๆได้ชมกัน ซึ่งนอกจากจะมีวิทยากรพิเศษมาร่วมให้ความรู้แล้ว เรายังมีนิสิตนักศึกษาจากโครงการ “ทุนบุญรอดพัฒนา นิสิตนักศึกษา” ที่มีความรู้ความสามารถในแต่ละสาขามาส่งต่อความรู้กิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของ ค่ายภาษาอังกฤษซึ่งเป็นค่ายการเรียนรู้ที่จะสอนทักษะการเรียนรู้รอบตัวต่างไปจากในห้องเรียนให้เด็กๆได้ทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง และสนุกสนานไปพร้อมกันระหว่างการเรียน ซึ่งน้องๆจะได้ฝึกเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ด้านค่ายศิลปะจัดเป็นค่ายสร้างสรรค์ที่จะสนับสนุนให้น้องๆ ได้แสดงก้าวออกทางความคิด และ กล้านำเสนอในทักษะงานฝีมือต่างๆ ของตนเอง โดยมีการสอดแทรกความรู้และจริยธรรมได้อย่างลงตัว ส่วนค่ายกีฬานั้น เน้นให้น้องๆได้การออกกำลังกายและสนุกกับการเล่นกีฬา รู้จักมีน้ำใจนักกีฬา เพื่อสุขภาพที่ดี และสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ที่รักกีฬา

ทั้งนี้เด็กๆ เยาวชนทั้งหมดจะได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และสำหรับปีนี้มีน้องๆเข่ร่วมกว่า 1,600 คน จากทั่วประเทศ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จึงดำเนินการขยายพื้นที่จัดกิจกรรมออกไป 11 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น มหาสารคาม สุราษฎรธานี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครปฐม ปทุมธานี และ กรุงเทพฯ

ส่วนกิจกรรมพิเศษในช่วงเปิดโครงการค่ายเยาวชนฤดูร้อน “Singha Summer Camp” (สิงห์ ซัมเมอร์ แคมป์) ครั้งที่ 11 ได้เชิญวิทยากรพิเศษระดับฮีโร่ของประเทศไทยมาร่วมงานด้วย ทั้งยังจัดกิจกรรม “Singha Badminton Summer Camp” ซึ่งบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ฯ ได้ร่วมกับ บ้านทองหยอด โดยจะมี “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือหนึ่งของโลกในปี 2016 พร้อมด้วย พี่ๆ ที่มีประสบกาณณ์จากบ้านทองหยอด มาสอนทักษะเบื้องต้นให้กับ น้องๆ ทั้งจะมาสาธิตการเล่นกีฬาแบดมินตันแบบพื้นฐาน รวมทั้งแนะนำ เทคนิค แท็กติก การเล่นอย่างถูกวิธี รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการเล่นแบดมินตันอย่างไรให้มีประสิทธิ์ภาพ

นอกจากนี้ สมจิตร จงจอหอ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัย และเหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัย มาร่วมกิจกรรมโดยจะมีช่วงสร้างแรงบันดาลในสู่ความสำเร็จ ร่วมถึงเคล็ดลับในการการตั้งเป้าหมาย เพื่อทำความหวังและความตั้งใจเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ ส่วนกิจกรรม "ภาษาอังกฤษแค่คริสก็มันส์แล้ว" โดย คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดังก็ได้มาสอนคำศัพท์แบบสนุกแต่ได้ความรู้

ก่อนปิดท้ายด้วยการโชว์พิเศษ จากสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทีมโดย “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ นักกีฬาเทควันโด เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ที่นำทีมเทควันโด้พุมเซ่มาโชว์การแสดง การร่ายรำท่วงท่าการต่อสู้ที่แผลงไปด้วยความสวยงานและแข็งแกร่งของกีฬาเทควันโด

โครงการค่ายเยาวชนฤดูร้อน “Singha Summer Camp” ครั้งที่ 11 ถือเป็นกิจกรรมที่ดี ที่จัดต่อเนื่องมานานกว่า 11 ปี และทุกปีได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง เด็กๆเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่ ทั้งนี้เราหวังให้เด็กนั้นได้เรียนรู้กิจกรรมด้านต่างๆ อย่างสนุกสนาน และเพื่อให้ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด ทั้งนี้ทางบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ฯ มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งอยากให้น้องๆ นักเรียน และผู้ปกครองที่เข้าร่วมกิจกรรรมได้รับสาระความรู้ ความบันเทิง พร้อมกับความสุข สนุกสนาน ที่ได้เรียนรู้จากค่าย Singha Summer Camp ครั้งที่ 11 กลับไปอย่างเต็มที่

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน