"บิ๊กป้อม" เบรค "เพื่อไทย" ชิงตั้งรบ. บอกต้องทำหลัง 9 พ.ค. แนะควรผ่านงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกก่อน แจง ไม่มีใครมาคุยด้วย ลั่นผมไม่ยุ่งการเมือง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 มี.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี พรรคเพื่อไทยต้องการจะรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า ยังไม่สามารถตั้งได้ เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

เมื่อถามว่า การตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยจะเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้ แต่ต้องหลังวันที่ 9 พ.ค.ไปแล้ว

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐได้มาขอคำปรึกษาพล.อ.ประวิตร หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มี ไม่คุย ตนไม่ได้เกี่ยวข้องการเมือง ไม่ได้เกี่ยวอะไร ตนจะไปเกี่ยวอะไร

เมื่อถามว่า เพราะพล.อ.ประวิตร เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง รองนายกฯ กล่าวว่า “ไม่หรอก ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมีตั้งเยอะแยะ ทำไมต้องมาหาผม ผมไม่ยุ่ง”

ถามต่อว่า ควรจัดตั้งรัฐบาลก่อน หรือหลังงานพระราพิธีบรมราชาภิเษก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องจัดรัฐบาลหลังงานพระราชพิธีเสร็จแล้ว

เมื่อถามต่อว่า พรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ควรต้องรอหลังงานพระราชพิธีฯด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ แต่ที่เราวางแผนไว้ก็อย่างนั้น แต่ยังไงผมไม่รู้เรื่องหรอก”

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance