กกต.ขอนแก่น ประกาศผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการทั้ง 10 เขตเลือกตั้งแล้ว ขณะที่ อดีต ส.ส.เพื่อไทย 4 สมัย น้อมรับคำตัดสินจากเสียงของประชาชน หลังถูกผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ คว้าชัยในตำแหน่งที่นั่ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 เจ้าตัวระบุยังไม่วางมือทางการเมือง แต่ขอพักชั่วคราว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประจำจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่ผลการเลือกตั้ง ส.ส.อย่างไม่เป็นทางการ ใน 10 เขตเลือกตั้งของจังหวัดแล้ว หลังการนับคะแนนเสร็จสิ้นในภาพรวม โดย เขตเลือกตั้งที่ 1 นายฐิตินันท์ แสงนาค พรรคอนาคตใหม่ 38,717 คะแนน,เขตเลือกตั้งที่ 2 นายวัฒนา ช่างเหลา พรรคพลังประชารัฐ 46,276 คะแนน ,เขตเลือกตั้งที่ 3 นายจตุพร เจริญเชื้อ พรรคเพื่อไทย 31,640 คะแนน,เขตเลือกตั้งที่ 4 นางมุกดา พงษ์สมบัติ พรรคเพื่อไทย 45,092 คะแนน,เขตเลือกตั้งที่ 5 นายภาควัต ศรีสุรพล พรรคเพื่อไทย 39,112 คะแนน,เขตเลือกตั้งที่ 6 นายสิงหภณ ดีนาง พรรคเพื่อไทย 32,751 คะแนน,เขตเลือกตั้งที่ 7 นายนวัธ เตาะเจริญสุข พรรคเพื่อไทย 29,710 คะแนน ,เขตเลือกตั้งที่ 8 น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร พรรคเพื่อไทย 53,205 คะแนน ,เขตเลือกตั้งที่ 9 นายวันนิวัติ สมบูรณ์ พรรคเพื่อไทย 51,843 คะแนน และเชตเลือกตั้งที่ 10 นายบัลลงก์ อรรณนพพร พรรคเพื่อไทย 30,111 คะแนนโดยมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 1,030,380 คน คิดเป็นร้อยละ 71.76 บัตรดี 964,604 ใบ,บัตรเสีย 55,021 ใบ และ บัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน 10,755 ใบ

ขณะที่บรรยากาศที่ กกต.ขอนแก่น ตลอดทั้งวันมีประชาชนทยอยกันมาติดตามความคืบหน้าและรอการประกาศผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการจาก กกต.ขอนแก่น ภาพรวมทั้ง 10 เขตเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง และในจำนวนนี้ มีนายฐิตินันท์ แสงนาค ว่าที่ ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบผลคะแนนที่ กกต. ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับ นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย ที่ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวมาตรวจสอบผลคะแนนเช่นกัน

โดยที่ นายจักริน ได้จับมือนายฐิตินันท์ พร้อมกล่าวแสดงความยินดีจากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ในขณะที่นายฐิตินันท์ ได้กล่าวขอบคุณ นายจักริน ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเองและรอยยิ้มของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และพบเห็นเหตุการณ์อย่างมาก

นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขออวยพรให้แต่ละท่านได้เข้าไปทำหน้าที่ในสภา ให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้โดยส่วนตัวไม่รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ตำแหน่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ ส่วนว่าจะวางมือทางการเมืองหรือไม่นั่นก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน อย่างไรก็ดีขอขอบคุณ ชาวขอนแก่นที่ลงคะแนนเสียงให้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งในการลงพื้นที่หาเสียงครั้งนี้ไม่ได้ขอคะแนนให้กับตัวเอง มีแต่การบอกกับประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนน อย่างไรก็ตามทิศทางทางการเมืองหลังจากนี้ หากทางพรรคเพื่อไทยเรียกให้ไปช่วยงานก็จะไปทำงานตามหน้าที่ ช่วงนี้ ขอดูแลครอบครัว โดยเฉพาะกับการเลี้ยงลูกทั้ง 3 คนก่อน

ฃขณะที่ นายฐิตินันท์ แสงนาค ว่าที่ ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า คะแนนที่ชาวขอนแก่นเทให้กับพรรคอนาคตใหม่นั้น มาจากนโยบายที่ตอบโจทย์และเป็นนโยบายโดนใจโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ขณะเดียวกันหัวหน้าพรรคเป็นคนผู้ที่มีวิสัยทัศน์และประสบความสำเร็จในชีวิต รวมถึงคณะกรรมการบริหารทุกคน ที่มีความโดดเด่นทางความคิด อีกทั้งทีมงานอนาคตใหม่ ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดทันสมัยก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อนำพาประเทศไปสู่อนาคตข้างหน้า อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวยังคงต้องรอผู้บริหารพรรค วางกรอบการทำงานอย่างไร และขณะนี้ยังคงต้องรอการรับรองการเลอืกตั้งจาก กกต.เสียก่อน