โรงเรียนที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จัดแข่งขันกีฬา มีสีสันเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ให้ไปเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62

วันนี้ ( 22 มี.ค. 62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้มีจัดกิจกรรม แข่งขันกีฬาสีของนักเรียนในเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8 อำเภอสวนผึ้ง ขึ้นที่โรงเรียนบ้านหนองหม้อข้าว ศิริทวีอุปถัมภ์ หมู่ที่ 5 ต.ปาหวาย โดยมีนายสายชล จันทร์เพ็ญ นายอำเภอสวนผึ้งเป็นประธาน นายคณิต จิตเจริญทวีโชค ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านบ่อ ประธานเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8 กล่าวรายงานวัตถุประสงฆ์ ถึงการจัดการแข่งขันกีฬา ร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมนำเด็ก ๆ นักเรียน เดินขบวนพาเหรดในกิจกรรมที่มีความสร้างสรรค์ตามแนวคิดและจินตนาการ เช่น ขบวนชุดการรณรงค์การคัดแยกขยะก่อนทิ้ง ขบวนการรณรงค์เลือกตั้งที่จะมีป้ายข้อความเชิญชวนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

น้อง ๆ ได้นำกล่องกระดาษสวมเข้าไปในตัว ด้านหน้าเขียนข้อความว่า “ ไม่ซื้อสิทธิ์ ไม่ขายเสียง ” บางคนใช้กระดาษสีดำสวมทับติดตัวเป็นสัญลักษณ์ กากบาท ตามจินตนาการของตัวเอง เพื่อรณรงค์ให้ไปเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ เพื่อให้ทุกได้ตื่นตัว อย่านอนหลับทับสิทธิ์ของตัวเอง และที่ดูน่าสนใจก็ยังมีน้องผู้ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีฟ้าลาย คาดผ้าขาวม้าที่เอว สวมแว่นตาดำ ได้เดินนำขบวนโบกมือทักทายซ้ายที ขวาที สอบถามได้ความว่าผมมาแสดงเป็น ผู้สมัคร ส.ส.ครับ เมื่อถามต่อ น้องอยู่เบอร์อะไร ก็ได้คำตอบว่า “ ผมอยู่เบอร์ 200 ครับ ฮ้า ๆๆๆ เล่นเอาคนถามงงไปเลย ขณะที่มีกองเชียร์จากผู้ปกครอง ที่มาให้กำลังใจลูกหลานชนิดที่เรียกว่าติดขอบสนามหวังให้เด็ก ๆ มีจิตใจเป็นนักกีฬารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และมีน้ำใจต่อกัน

นายคณิต จิตเจริญทวีโชค ประธานเครือข่ายโรงเรียนเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ที่ 8 เปิดเผยว่า ได้จัดการแข่งขันกีฬาอำเภอสวนผึ้งขึ้น มีโรงเรียนแข่งขันประมาณ 23 แห่งเข้าร่วม ช่วงวันนี้ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากใกล้วันเลือกตั้งแล้ว จึงได้ช่วยกันรณรงค์เด็กๆและผู้ปกครองของนักเรียนได้เห็นความสำคัญของการเลือกตั้ง พยายามให้เด็กๆมีส่วนร่วมในการช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น การสาธิตการเลือกตั้ง การแนะนำผู้ปกครองไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้ง