เมื่อเวลา 15.00 น.วานนี้ 21 มี.ค.62 ที่บ้านคุม ตำบลคูเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร พันตำรวจโท อนุสรณ์ วรรณพิณ รอง ผกก.ปจว.ยโสธร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้เข้าจับกุมลูกชายผู้ใหญ่บ้านหลังสืบทราบมาว่าได้รับยาบ้าจากคนลาวมาจำหน่ายให้วัยรุ่นภายในอำเภอมหาชนะชัยโดยเปิดฟาร์มไก่บังหน้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ไม่พ้นถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 5,000 เม็ด

พันตำรวจโท อนุสรณ์ วรรณพิณ รอง ผกก.ปจว.ยโสธร เปิดเผยว่า ก่อนการเข้าจับกุมนั้นสือทราบมาว่าที่ฟาร์มไก่ชนแห่งนี้มีการจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่เป็นเวลานานอีกทั้งพฤติกรรมการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อำเภอมหาชนะชัยเข้าตรวจค้นพบยาบ้าฝั่งไว้ภายในคอกควายและจับกุม นายปรัชญา พิลาวัน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 9 บ้านคุ้ม ตำบลคูเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้านและเปิดฟาร์มไก่ชน จากนั้นได้นำยาบ้ามานับดูมีจำนวน 5,000 เม็ด พร้อมทั้งได้อายัดสมัดบัญชีเงินฝากในธนาคารอีกจำนวน 314,019 บาท ไว้ตรวจสอบที่มาที่ไปของเงิน

จากการสอบสวน นายปรัชญา ว่าตนได้รับยาบ้ามาจากคนลาวมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นภายในอำเภอมหาชนะชัยมานานแล้วโดยเปิดฟาร์ไก่ชนบังหน้าเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสงใสแต่ก็ไปไม่รอด นอกจากนั้นแล้วยังได้ทำการจับกุม นายพงษ์ฉัตร ภูสำเภา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ที่ 2 ตำบลคูเมือง และนายณรงฤทธิ์ บุญดี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 6 ตำบลคูเมือง อำเภอมหาชนะชัย ในข้อเสพยาเสพติดส่วนนายปรัชญาตั้งข้อกล่าวหามียาบ้าไว้เพื่อจำหน่ายและส่งดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน