ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน ลุยประชาสัมพันธ์ แอพพลิเคชั่น "Hua Hin Tourist Police" ให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในพื้นที่รับทราบ ตามนโยบายร่วมกันของตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.62 พ.ต.ต.วโรดม ใบเรือ สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.3 พร้อมกำลังสายตรวจหัวหิน เดินตรวจเยี่ยมนักท่องเที่ยว บริเวณตลาดโต้รุ่ง พร้อมประชาสัมพันธ์แอพพลิเคชั่นเฟสบุค (Hua Hin Tourist Police) โดยได้จัดทำเป็นแบบสองภาษา (ไทย,อังกฤษ) ให้นักท่องเที่ยวกดไลค์ เพื่อเป็นช่องทางในการสอบถามข้อมูลข่าวสาร หรือแจ้งเหตุอื่นๆ รวมถึงให้ทราบถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวประเทศสวิสเซอแลนด์ ฝรั่งเศสและนอร์เวย์ ร่วมกดไลค์และแจ้งว่าจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนหรือคนรู้จักทราบต่อไป

ทั้งนี้ การทำงานของตำรวจท่องเที่ยวแต่ละพื้นที่ เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลเรื่องรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน รวมถึง นโยบาย ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ที่ต้องการให้ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประสานและช่วยเหลือดูแลนักท่องเที่ยว และในช่วงเสร็จสิ้นการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจก็ได้เน้นย้ำให้การทำงานเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากที่สุดต่อไป