บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.ในจังหวัดบุรีรัมย์ โค้งสุดท้ายส่อเค้าระอุ เมื่อป้ายหาเสียงของผู้สมัคร พรรคเสรีรวมไทย ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 6 ที่ติดตั้งไว้ตามถนนสายต่างๆ ได้ถูกกลุ่มมือดีมาทำลาย ใช้ของแข็งตีจนป้ายหักฉีกขาดได้รับความเสียหาย เจาะจงใบหน้า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หน.พรรค จี้ตำรวจหาตัวผู้กระทำผิด

วันนี้ (19 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงโค้งสุดท้าย เข้มข้นและดุเดือดมากขึ้น เนื่องจากได้มีผู้ไม่หวังดีหรือมือมืด ใช้ของมีคมกรีดและใช้ของแข็งตีทำลายป้ายหาเสียงพรรคเสรีรวมไทย (สร.) โดยเจาะจงทำลายเฉพาะที่มีรูปใบหน้าของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งนายวันชนะศักดิ์ ธราดลพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์ เขต 6 พรรคเสรีรวมไทย ได้นำมาติดตั้งไว้ เพื่อหาเสียงและประชาสัมพันธ์นโยบายพรรคของตนเอง ตามถนนสายต่างๆ

ซึ่งเบื้องต้น นายวันชนะศักดิ์ ธราดลพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์ เขต 6 พรรคเสรีรวมไทย ได้ให้ทีมงานลงสำรวจพบว่า ได้มีป้ายหาเสียงของพรรคเสรีรวมไทย ที่ติดตั้งไว้บริเวณทางโค้งถนนสายหัวถนน-ดอนอะราง หมู่ 6 ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้รับความเสียหาย

นายวันชนะศักดิ์ จึงได้มอบหมายให้ นางสาว พัทร์นันท์ ธีระภัทร์ธาดา เลขาฯ ส่วนตัว ไปดำเนินการแจ้งความไว้ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 เวลา 14.01 น. ที่ สภ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่า ได้ตรวจสอบป้ายหาเสียง ที่ติดตั้งไว้บริเวณทางโค้งถนนสายหัวถนน-ดอนอะราง หมู่ 6 ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ พบว่าป้ายหาเสียงของพรรคเสรีรวมไทย ถูกกรีด จำนวน 1 ป้าย โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำการดังกล่าว อาจถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี่ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.62 เวลา 13.00 น. ป้ายหาเสียงพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ของนายวันชนะศักดิ์ ธราดลพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์ เขต 6 พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งผู้สมัครได้นำมาติดตั้งไว้ บริเวณทางเลี้ยวเข้า บขส.นางรอง ก่อนจะถึงตู้ยามทางหลวง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อหาเสียงและประชาสัมพันธ์นโยบายพรรค ก็ได้มีผู้ไม่หวังดีใช้ของแข็งตีทำลายป้ายหาเสียงของพรรค จนหักลง จำนวน 1 ป้าย และมีรองเท้าเสียบอยู่ข้างๆ ของป้ายหาเสียงทั้งสองข้าง โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้กระทำการดังกล่าว อาจถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งก็ได้ดำเนินการแจ้งความไว้ ที่ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ด้วย