เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของสัตว์คู่บ้านคู่เมืองมาแต่ช้านาน ของประเทศไทย นั้นคือ “วันช้างไทย” (Thai Elephant Day) ซึ่งทาง ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ได้ร่วมกับ มูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อร่วมรณรงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับช้างไทย พร้อมปลุกจิตสำนึกแก่เยาวชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่อการอนุรักษ์และปกป้องช้างให้อยู่คู่กับธรรมชาติ ต่อไปให้นานแสนนาน

สำหรับกิจกรรมภายในงานนอกจากจะมีการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้มากมายเรื่องช้างไทยแล้ว ยังมีดิสเพลย์รูปช้างตกแต่งด้วยสีสันสดใสให้เด็กๆ และครอบครัวได้ถ่ายรูปกันทั่วทั้งบริเวณงานและยังมีจุดรับบริจาคเงินสมทบทุนให้แก่มูลนิธิช้างแห่งประเทศไทยอีกด้วย แต่กิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ที่ได้รับความนิยมจากเด็กๆ มากเป็นพิเศษนั้นคือ กิจกรรมระบายสีพวงกุญแจรูปช้าง ที่เด็กๆแต่ละคนมีโอกาสได้แสดงฝีมือการระบายสี และเพ้นท์ลวดลายในแบบที่ตัวเองชอบกันอย่างสนุกสนาน


ถึงแม้ว่าช้างจะเป็นสัตว์ตัวใหญ่ แต่เด็กๆ ไม่ว่าจะเชื้อชาติใดก็ตาม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึก “รักและชอบช้าง” และอยากให้ช้างอยู่บนโลกใบนี้กับพวกเค้าไปอีกนานแสนนาน…