ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดลำพูนการเมืองเริ่มดุเดือด พบการทำลายป้ายผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ลำพูน เขต1 พรรค ชาติพัฒนา ถูกทำลายพังไปกว่า7 ป้าย เป็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นครั้งแรกของสนามเลือกตั้งที่ลำพูนในวันนี้

นางโสภิศ อินทสโร ผู้สมัคร สส.เขต1 ลำพูน พรรคชาติพัฒนา ชี้ให้ดูป้ายหาเสียงของตนที่ติดตั้งอยู่บริเวณถนนสายลำพูน- ดอยติ กว่า 20 ป้ายตั้งเรียงรายกัน และถูกทำลายไปทั้งหมด7 ป้าย ในสภาพถูกของแข็งทุบบริเวณกลางป้ายจุดที่เป็นโครงไม้จนทำให้พังพับลงกองกับพื้น ในลักษณะเดียวกันทั้ง7 ป้าย ได้รับความเสียหายหลังจากติดตั้งเสร็จวานนี้ และอยู่ใกล้ที่ทำการพรรคเพียง100 เท่านั้น

นางโสภิศ กล่าวว่า หลังจากติดตั้งป้ายจุดนี้เสร็จเมื่อวานตอนเย็น แต่พบว่าตอนเช้าวันนี้ถูกทำลาย ก็รู้สึกการเมืองลำพูนทำไม่น่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น การเลือกตั้งไม่อยากขัดแย้งแต่ก็ไม่แน่ใจว่ากลั่นแกล้งหรือเปล่า หรือวัยรุ่นคึกนะนอง แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ขอฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเรื่องนี้ การทำลายไมใช่ว่าจะเกี่ยวกับคะแนนเสียงซึ่งจะอยู่ที่ประชาชาชนตัดสิน ที่มารับเลือกตั้งก็เป็นคนลำพูนจะมาอาสาทำงานให้คนลำพูน พัฒนา อยากอยู่กันเป็นพี่น้องไม่อยากขัดแย้งกับใคร อยู่กันแบบพี่น้องกันทุกพรรค ซึ่งทั้งหมดเสียหาร 7 ป้าย ผู้หญิงลงสมัครก็ขอกำลังใจให้ด้วยลำพูนเป็นเมืองเจ้าแม่ ขออย่ากล่นแกล้งขอโอกาสให้ผู้หญิงบ้าง ต่อจากนี้ก็จะแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำพูนเพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดให้

ด้าน พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผู้บังคับการตำรรวจภูธรจังหวัดลำพูน เดินทางมาตรวจสอบจุดป้ายถุกทำลายบริเวณที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาตัวผู้กระทำผิด และตรวจสอบความเสียหาย และให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง แต่ละจุดหาเบาะแสการกระทำความผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance