​วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี โดย ดร. วิชุดา ณ สงขลา ศรียาภัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี ร่วมกับ สถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษาและอุดมศึกษา จัดกิจกรรม “การแข่งขันปรุงอาหารและแกะสลักระดับนานาชาติ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562” หรือ Wandee International Culinary Competition (WICC 2019) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชนไทยที่รักการทำอาหาร และอยากพัฒนาทักษะการปรุงอาหารและงานฝีมือให้สู่ระดับสากล ได้รับโอกาสพัฒนา แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ กับผู้เข้าร่วมแข่งขัน และ กรรมการผู้ตัดสินระดับนานาชาติ โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 6 ประเภทดังนี้ (1) อาหารไทยชาววัง (2) อาหารอาเซียนร่วมสมัย (3) อาหารริมทางพร้อมบรรจุภัณฑ์ (4) แกะสลักผักผลไม้แบบฟรีสไตล์ (5) อาหารตะวันออกผสมผสานอาหารตะวันตกแบบฟรีสไตล์ และ (6) การแข่งขันทำซูชิ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากกว่า 20 สถาบัน จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 132 คน ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้กิจกรรม WICC 2019 ยังได้รับเกียรติจากเชฟระดับโลกและเชฟแนวหน้าของไทยมาร่วมเป็นสักขีพยาน และตัดสินคุณภาพของการแข่งอาหารและงานแกะสลัก เพื่อมุ่งสู่มาตรฐานสากล * รุ่น Junior ระดับเยาวชน มัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา อายุ 13-18 ปี * ผลงาน ธนาภรณ์  กอสุนทร (อั้ม) - นางสาวธนาภรณ์ กอสุนทร (อั้ม) อายุ 18 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี รางวัลชนะเลิศ (เหรียญทอง) จากการแข่งขันประเภทอาหารไทยชาววัง เปิดเผยว่า เมนูที่ใช้แข่งขัน อั้มเลือกแกงหมูตะพาบน้ำ เพราะเป็นแกงที่ทำไม่ยาก แถมเข้มข้นครบ3รสของอาหารไทย แกงนี้พอใครได้ยินก็จะตกใจคิดว่าใส่เนื้อตะพาบจริงๆ แต่ไม่ใช่ ไม่มีเนื้อตะพาบ แต่เป็นเนื้อหมูสามชั้นแทน เพราะแกงนี้เดิมที ต้องใช้เนื้อตะพาบ แต่พอแม่ครัวในวังได้นำเมนูเข้ามาจึงเปลี่ยนเป็นหมูสามชั้นแทน จึงได้ชื่อแกงหมูตะพาบน้ำ ศิรประภา ระบบกิจการดี (มีน) - นางสาวศิรประภา ระบบกิจการดี (มีน) อายุ 16 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี รางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันประเภทอาหารอาเซียนร่วมสมัย เปิดเผยว่า เลือกทำเมนู BA-JANGS เป็นเมนูบะจ่างค่ะ ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณเกือบ2สัปดาห์ค่ะ ให้คุณยายสอนแล้วก็มาฝึกที่วิทยาลัยต่อ ให้พวกรุ่นพี่ช่วยดูช่วยชิมให้ คิดว่าถ้าเรามีความพยายามมากพอ ก็จะประสบผลสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ * รุ่น Professional ระดับอาชีวศึกษาชั้นสูงและมหาวิทยาลัย อายุ 19-25 ปี * สิวานันท์ ศรีทัน (ทีเจ) - นายสิวานันท์ ศรีทัน (ทีเจ) อายุ 19 ปี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ผู้คว้า 3 รางวัล ในรายการแกะสลักผักและผลไม้ ระดับอุดมศึกษา ได้แก่ (1) รางวัลเหรียญทอง The Winner Awards ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (2) รางวัลเหรียญทองลำดับที่ 1 ( ชนะเลิศ ) Gold Medal และ (3) รางวัลอนุรักษ์ ศิลปวัฒนธรรมดีเด่น เปิดเผยว่า “ลวดลายที่ใช้ในงานมีหลากหลายลาย ที่ได้มาจากการศึกษาลวดลายไทยรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายรักเร่ ลายผีเสื้อ ฯลฯ นำเอามาผสานกับลายเส้นแบบตะวันตก และลายที่คิดค้นขึ้นมาเองด้วย ซึ่งทั้งหมดผมได้ศึกษาขั้นตอนการสลักลายมาจากอินเทอร์เน็ตทั้งสิ้น นี่อาจจะเป็นเสน่ห์อีกรูปแบบหนึ่งในงานแกะสลัก อีกทั้งยังรวมถึงองค์ประกอบของการจัดวางที่นำลวดลายไทยของเครื่องเบญจรงค์มาประดับตกแต่งให้ดูกลมกลืนกัน รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของผม เป็นความภาคภูมิใจและรู้สึกดีที่เราเลือกจะให้ความสำคัญในงานแกะสลัก เพราะช่วยให้เราได้ฝึกสมาธิ ทั้งยังอนุรักษ์ความเป็นไทยอีกด้วย ธันยา ทองถนอม (มาย) - นางสาวธันยา ทองถนอม (มาย) อายุ 21 ปี วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา รางวัลชนะเลิศ (เหรียญเงิน) จากการแข่งขันประเภทอาหารริมทางพร้อมบรรจุภัณฑ์ เปิดเผยว่า เยาวชนไทยในปัจจุบันพร้อมที่จะก้าวไปสู่ตลาดโลกอย่างเต็มที่และเป็นที่ต้องการของตลาดโลกโดยเฉพาะในด้านอาหาร ตอนนี้มายได้รับการคัดเลือกให้ไปฝึกประสบการณ์ที่ประเทศเยอรมัน 1 ปีด้วยค่ะ อารยา ศิวเวทยลือชัย (อาย) - นางสาวอารยา ศิวเวทยลือชัย (อาย) อายุ 19 ปี จากวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี แข่งขันประเภทกลุ่ม3คน ประกอบด้วย นายธีระพัทธ์ มัดธนู อายุ 20 ปี และนายธนาศักดิ์ รัชฎาพงษพัฒน์ อายุ 21 ปี รางวัลชนะเลิศ (เหรียญทองแดง) จากการแข่งขันประเภทอาหารตะวันออกผสมผสานอาหารตะวันตก เปิดเผยว่า ทีมเราทำ 3 เมนู ได้แก่ เมนูอาหารว่าง tuna tataki, orange fluid gel, ponzu wasabi caviar sauce and mixed fruit salsa , เมนูจานหลัก beef fillet in puff pastry and pork shredded with combu jus และเมนูของหวาน Savarin and miso mousse with mixed berry salad เรื่องการฝึกฝน เราต้องซ้อมบ่อยๆค่ะ ทำสิ่งที่ยังทำไม่ค่อยได้บ่อยๆจนกว่าจะทำได้ ซ้อมแบบจับเวลาเป็นทีม เพื่อที่จะได้รู้ว่าใครต้องทำอะไรตอนไหนบ้างค่ะ ภูมิใจที่ผลงานเป็นที่ยอมรับจากคณะกรรมการ