ในปี พ.ศ.2558–พ.ศ.2560 ประเทศไทยจะกลายเป็นประเทศที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นติด 1 ใน 5 ของโลก หรือมีจำนวนเฉลี่ย 3,000 ร้าน รองจาก อเมริกา จีน และไต้หวัน โดยข้อมูลจากผู้จัดการโครงการส่งเสริมร้านอาหารญี่ปุ่นให้แพร่หลายในต่างประเทศ สาขาประเทศไทย เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ โดยปัจจุบันไทยถูกจัดให้อยู่อันดับ 7 ของประเทศที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งสิ้น 1,800 ร้าน ฉบับนี้ขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ “ซูชิ บาร์” (Sushi Bar) ที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกหนึ่งแห่งที่เปิดบริการเพื่อรองรับนักชิมจากทั่วโลกที่ชื่นชอบและหลงไหลในเสน่ห์อาหารต้นตำรับจากแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยกระแสของอาหารญี่ปุ่นที่เข้ามาในประเทศไทยมากว่า 30 ปีแล้ว โดยเฉพาะในโรงแรมหรูจนถึงห้องอาหารต่างๆมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่อาหารญี่ปุ่นครองใจครอบคลุมทุกระดับชนชั้นทุกเพศทุกวัย สำหรับร้าน“ซูชิ บาร์” (Sushi Bar) เป็นร้านน้องใหม่ถอดด้ามของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ บริการอาหารญี่ปุ่นแบบเมนูตามสั่ง หรือ A La Carte โดดเด่นตรงวัตถุดิบที่เลือกใช้ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ซูชิทุกคำเน้นที่ความสดใหม่ คัดสรรตั้งแต่ข้าวที่นุ่มละมุน ลิ้มลองรสชาติความสดใหม่ของเนื้อปลานำเข้าที่ผ่านการนำมาพักไว้เพื่อให้เนื้อบ่มตัวก่อนจึงจะให้รสชาติที่อร่อยที่สุด ด้วยทักษะ เทคนิค และประสบการณ์การปั้นซูชิที่พลิ้วไหวด้วยลีลาท่วงท่าอันชำนาญของเชฟญี่ปุ่นประจำ Sushi Bar จึงการันตรีได้ว่า จะได้อิ่มอร่อย ตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นแน่นอน “สุชาติ เกตุนวม” ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ เล่าว่า ลูกค้าของ ซูชิ บาร์ จะได้พบกับหลากหลายของเมนูอาหารญี่ปุ่นที่มีมากกว่า 70 รายการ เราบรรจงคัดความสดของ ปลาดิบ, กุ้ง, หอย, ปูอัด, ปลาหมึก และผักสดกรอบๆ หรือไข่กุ้งสีส้มสด ไม่ว่าจะทานกับซอสปรุงรส และหรือเครื่องปรุงต่างๆล้วนแล้วแต่การันตรีได้ว่า สด อร่อย สะอาดแน่นอน ส่วนท่านที่ชอบทั้ง ซูชิ ซาซิมิ หรือ ข้าวม้วน เชฟผู้ชำนาญการก็ได้บรรจงคัดสรรวัตถุดิบเพื่อนำมาประกอบอาหารเป็นอย่างดี ทั้ง “วาซาบิ” และ“ซอสญี่ปุ่น” ก็ช่วยเพิ่มอรรถรสให้มื้อพิเศษของลูกค้าเป็นมื้อที่ประทับใจที่สุด ด้านการออกแบบร้านเป็นแบบสไตล์ร่วมสมัยแต่คงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เน้นโทนสีเหลืองผสมน้ำตาลลายไม้ โดดเด่นด้วยชุดโต๊ะอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่ลูกค้าสามารถชมลีลาท่วงท่าของเชฟขณะปรุงอาหารและโชว์การทำ ซูชิ สดๆได้อย่างเพลิดเพลิน สำหรับเมนูแนะนำได้แก่ “ราเม็ง หมู” ที่เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูด้วยสูตรของ ซูชิ บาร์ เองไม่เหมือนที่อื่น พร้อมด้วย ซอสสูตรพิเศษ “หอยเชลล์ญี่ปุ่น” อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักชิม หวาน หอม สูตรญี่ปุ่นแท้ๆ ตามติดด้วย “ปูนิ่มชุบแป้งทอด” กรอบนอกนุ่มในรับประกันความสดใหม่ของปูนิ่มที่คัดมาอย่างดี และพลาดไม่ได้สำหรับราชินีแห่งท้องทะเลที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ปลาแซลมอน” ที่นี่จะฝากความประทับใจไม่รู้ลืมกับ “แซลมอน โรล” ที่ ซูชิบาร์ของเรา ได้แล้วตั้งแต่บัดนี้ ร้าน ซูชิ บาร์ ตั้งอยู่ชั้น G โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.30 - 22.00 น. ทุกวัน สอบถามความสดอร่อย ได้ที่ โทรฯ 02 254 0444 ต่อ 1582 หรือ อีเมล [email protected] www.amtel.co.th