คึกคักรับซัมเมอร์ แบรนด์สุดแซ่บที่มาแรงอย่าง Landmee’ (แลนด์มี่) พาสำรวจร้านหนังสือร้านโปรดในแถบ รีฟว์ โกช (Rive Gauche) ของนครปารีสที่ซึ่งรวมภาพของศิลปินถ่ายรูปมากมาย โดยมีผลงานจัดจ้านของช่างภาพแฟชั่น ชาวฝรั่งเศสชื่อดังแห่งยุคอย่าง Guy Bourdin (กี บูร์แด็ง) ที่บันทึกไว้ในช่วงปี 1970-1980 เป็นคีย์หลัก อันได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราววิถีชีวิตของสาวสังคมชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งคาเฟ่ จิบไวน์แดงตอนบ่ายโมง ซื้อขนมปังบาแก็ตต์ (Baguette) แวะซื้อหนังสือพิมพ์บนถนนกลางกรุงปารีส ที่มักมีภาพโฆษณาแคมเปญทั้งเก่าใหม่ ทำให้สาวปารีสได้ซึมซับและเสพเรื่องราวแฟชั่นโดยไม่รู้ตัว นำมาสู่การเล่าเรื่องราวของคอลเลกชั่นประจำฤดูกาล Spring/ Summer 2019 ‘French Kiss’ (สปริง/ซัมเมอร์ 2019 เฟรนช์ คิส)

คอลเลกชั่น “French Kiss” (เฟรนช์ คิส) คือบริบทของสาวยุคใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่สื่อสารความเป็นผู้หญิงออกมาไว้อย่างสมบูรณ์ อันประกอบไปด้วยรายละเอียดการออกแบบของคอลเลกชั่นที่เต็มไปด้วยลูกไม้ ลวดลาย ทอเอง และถูกนํามาย้อมสีด้วยมือตกแต่งบนเดรสยาว ที่ดัดแปลงมาจากชุดคลุมอาบน้ำบ้าง Hot Pants หรือกางเกงขาสั้นบ้าง พร้อมสอดแทรกความอ่อนหวานแบบเฟมินีน เคียงคู่ไปกับการการใช้รูปโบว์เป็นสัญลักษณ์ที่เปรียบเสมือนรอยจูบ และโดดเด่นด้วยดีเทลการปักที่ซับซ้อนด้วยมือพร้อมเทคนิคการตัดเย็บอันประณีต โดยได้แรงบันดาลใจของภาพถ่ายเรื่องราวการนำเสนอแบบกึ่งล่อแหลมที่เย้ายวนความรู้สึกและอารมณ์ผสมผสานมุมมองแบบ Surreal การดำเนินเรื่องถูกนำเสนอผ่านสาวสังคมชั้นสูงของนครปารีส เรื่องราวที่ดูแล้วทำให้คนต้องใช้จินตนาการต่อ ภาพถ่ายนับร้อยของ กี บูร์แด็ง จึงกลายมาเป็นไอเดียหลักในการดีไซน์คอลเลกชั่นและอิมเมจของแคมเปญสปริง/ซัมเมอร์ 2019 เฟรนช์ คิส

และแน่นอนว่าซิกเนเจอร์สีสด อย่าง น้ำเงิน แดง เหลือง ม่วง และสีชมพูที่ศิลปินชอบใช้ ถูกนำมาตีความลงบนเดรส ตัวสวยคัทติ้งเฟมินิน ผ้าที่มีดีเทลกลิตเตอร์กับงานปักเพชรและคำแก่นๆ ตามแนวถนัด สูทซาตินคัทติ้งคมแบบบอยอิช (Boyish) บนสีเหลืองสด ที่บางครั้งทำให้นึกถึงจูเลีย โรเบิร์ต จากเรื่อง Pretty Woman

เนตรดาว วัฒนะสิมากร ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Landmee’

โดยภายในงานอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความสนุก สดใส เต็มไปด้วยความรักในแบบคอลเลกชั่น “French Kiss” ภายในคอนเซ็ปต์สโตร์ที่เนรมิตให้ทุกพื้นที่สดใสไปด้วยโทนสีชมพูกับธีม ‘Pink Paradise’ เพื่อต้อนรับเซเลบริตี้คนดัง อาทิ จิตติมา วรรธนะสิน, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, อรวรรณ อิงคสิทธิ์, อัญชิสา วัชรพล, จารุจิต-พิมพ์เลิศ ใบหยก, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, สิตมน ผลดี, ธชล ขจรมาศบุษป์, พิมดาว พานิชสมัย, ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ, เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์, พิยะดา นันทะ ฯลฯ ที่ตบเท้ามาร่วมชมแฟชั่นโชว์กันอย่างคับคั่ง โดยมี เนตรดาว วัฒนะสิมากร ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Landmee’ (แลนด์มี่) ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

พบกับเสื้อผ้าของ Landmee’ คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ‘French Kiss’ ได้แล้ววันนี้ที่ Landmee’ Concept Store ตั้งแต่วันนี้ – 7 เมษายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี ชั้น 2 (ทางเชื่อมไปเซ็นทรัลชิดลม) และ ช็อป Landmee’ ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน ชั้น 2

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน