“สุวัจน์-เทวัญ” ยกทัพชพน. บุกตลาดบางแค ถิ่นบ้านเกิด ช่วย “วิว เยาวภา” หาเสียง อ้อนขอโอกาส ให้ ชพน. ในฐานะน้องใหม่ ได้เข้ามารับใช้พี่น้องชาว กทม.

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำ นางสาวเยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคชาติพัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 28 บางแค เบอร์ 8 เดินแนะนำตัว พูดคุย รับฟังปัญหากับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยได้เข้าเยี่ยมทักทายผู้สูงอายุในบ้านบางแค พร้อมกับนำเสนอนโยบายผู้สูงอายุ จากนั้น ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดบางแค เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคฯ พร้อมรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน

นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ว่า พื้นที่บางแคตนอยู่มาตั้งแต่เด็กๆ การได้มาลงพื้นที่ตลาดบางแควันนี้ รู้สึกดีใจเหมือนได้กลับบ้าน ถ้าได้ สส. ในพื้นที่เขตบางแคก็ดี จะได้กลับมาพัฒนาพื้นที่ที่ตัวเองอยู่มา จากการลงพื้นที่พบว่า กระแสการตอบรับนโยบายจากพี่น้องชาว กทม.ดีและตนมีความมั่นใจ แม้ว่าพื้นที่กทม. เราเป็นจะน้องใหม่ เราก็อยากเข้ามาเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับพี่น้องประชาชนชาวกทม. ซึ่งนโยบายที่เราคิด เรานำเสนอให้ กทม. 9 สมาร์ท เป็นนโยบายที่ทันยุคทันสมัย ตอบสนองรวามต้องการของสังคม

" เช่นพื้นที่บางแค เรามีนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ในเรื่องของการสร้างบ้านพักอาศัย บ้านเกษียณสำราญผู้สูงอายุ การเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จากที่ผมได้พูดคุยกับผู้สูงอายุ มีความสุขดี มีการเป็นอยู่ที่ดี ผมก็ดีใจ เรามีความมั่นใจในพื้นที่กทม. ระดับหนึ่ง และคาดหวังว่าจะได้รับโอกาสจากพี่น้อง ประชาชนชาว กทม. ถึงแม้ว่าจะไม่ชนะในเขตเลือกตั้ง แต่ทุกคะแนน ของพี่น้องชาว กทม. จะส่งผลให้เราได้ สส.ปาร์ตี้ลิส เพื่อมารับใช้พี่น้องชาว กทม. เช่นกัน"

เมื่อถามว่า กระแสความต้องการพรรคการเมืองรุ่นใหม่ คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงาน พรรคคิดอย่างไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า การส่งน.ส.เยาวภา ลงสมัครในเขตนี้ เพราะเป็นผู้สมัครคนรุ่นใหม่ มีความตั้งใจ ตนคาดหวังว่า ประชาชนจะเลือกให้เข้าไปทำงาน ทั้งนี้การเลือกตั้งเป็นรูปแบบใหม่ที่ทุกคะแนนเสียงมีความหมาย จึงทำให้นักการเมืองเดินเข้าหาประชาชน ไม่ว่าผู้สมัครแบบเขต หรือผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อต้องเดินลงพื้นที่ ตนมองว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันออกแบบมาดีเพื่อให้เป็นของประชาชน และนักการเมืองเข้าหาประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ช่วง 30 วันสุดท้ายของการหาเสียง พรรคชาติพัฒนาปรับรูปแบบการวางกลยุทธอย่างไร นายสุวัจน์ กล่าวเราทำงานเต็มที่ ถึงจะเป็นโค้งสุดท้ายของการหาเสียงแข่งขันเลือกตั้ง เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองต้องแข่งขัน และใช้การต่อสู้อย่างเข้มข้น ซึ่งตนยังมองว่า สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ยังอยู่ในภาวะปกติ ไม่มีใครอยู่นอกกรอบ ทั้งนี้ตนขอเรียกร้องให้คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เร่งรณรงค์และประชาสัมพันธ์กติกาและกระบวนการออกเสียงใช้สิทธิที่ปรับรูปแบบใหม่ เพื่อให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้อย่างถูกต้อง ขณะที่เรื่องการจัดเวทีเพื่อให้ตัวแทนพรรคการเมืองเข้าร่วมดีเบตและนำเสนอนโยบาย ซึ่งถ้าทำให้มากขึ้นจะเป็นประโยชน์กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่จะได้ข้อมูลในการตัดสินใจ

ขณะที่ น.ส.เยาวภา กล่าวยอมรับว่า ในเขตเลือกตั้งกทม.ที่ 28 บางแค มีการแข่งขันของผู้สมัครจากพรรคการเมืองใหญ่หลายพรรค โดยระหว่างลงพื้นที่ตนมีโอกาสได้พบกับผู้สมัครพรรคอื่นๆ ก็ทักทายกันเป็นปกติ

"วิวไม่หวั่นต่อการแข่งขันที่เกิดขึ้น ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และได้ลงพื้นที่เข้าหาประชาชนทุกบ้าน ส่วนในวันที่ 24 มีนาคม ประชาชนจะตัดสินใจอย่างไรนั้น ก็พร้อมยอมรับผลที่เกิดขึ้น แม้จะไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่ยืนยันว่า จะทำงานด้านการเมืองต่อไป" เยาวภา กล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย