ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ มารายงานความอร่อยแล้วจ้า หากพูดถึงอาหารเม็กซิกัน สำหรับใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าลองหม่ำอาหารเม็กซิกันสักที เพราะเห็นชื่อเมนูไม่คุ้น กลัวไม่ถูกปาก บอกเลยไม่ต้องลังเลอีกต่อไป เพราะอาหารเม็กซิกันไม่ได้หม่ำยากอย่างที่คิด ถ้าไม่เชื่อลองไปทำความรู้จักกับอาหารเม็กซิกันซึ่งมีจุดเด่นที่ความจัดจ้านแบบที่คนไทยชอบ แล้วไปลองสักครั้งจะตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น! กันที่ “ทาโก้ เบลล์” (Taco Bell) ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากรัฐเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่เสิร์ฟความอร่อยมายาวนานถึง 57 ปี ที่ “กึ้ง” เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือกับ ลิซ วิลเลี่ยม นำมาเสิร์ฟมาหม่ำกันถึงเมืองไทย เลยจะพาไปทำความรู้จักเมนูห้ามพลาด! ของร้านดังจากอเมริกากัน... เริ่มจาก ทาโก้ (Taco) เมนูกินง่าย การนำแผ่นแป้งทาโก้หรือบางครั้งเรียกแป้งตอติญ่า ทำจากข้าวโพดและแป้งสาลี มี 2 เทกเจอร์ คือ แป้งนุ่มและแป้งกรอบ มาห่อไส้ด้านในซึ่งประกอบด้วยไก่ เนื้อ หมู เสริมทัพด้วยมะเขือเทศ ข้าวโพด หอมแดง ผักชี กะหล่ำปลี หรือ อโวคาโด ที่สำคัญเลือกใส่ไส้กี่อย่างก็ได้ตามใจชอบ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคือตัวซอส มีซอสหลากหลายชนิดให้เลือก ทั้ง ซาวครีม กัวคาโมเล่ ซัลซ่าและ ซอสเผ็ดมีให้เลือก 2 ระดับ hot sauce และ fire sauce ซึ่งถือว่าเป็นซอสที่เผ็ดที่สุดตั้งแต่ที่เคยทำมา ทาโก้ ซูพรีม สำหรับเมนูอาหารเด็ดที่อยากจะแนะนำ มีดังนี้ ทาโก้ ซูพรีม (Taco Supreme) นำแป้งตอติญ่าซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฟินกับแบบกรอบหรือแบบนุ่ม ห่อด้วยไก่บดไก่ย่าง ไก่ทอด หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน ราดด้วยซอสเผ็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เพิ่มรสกลมกล่อมด้วยซาวครีม และเชดด้าชีส เสิร์ฟคู่กับผักสดและมะเขือเทศ  คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้ หรือจะเป็น คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้ (Kickin’ Chicken Taco) เมนูพิเศษมีเฉพาะที่ไทย ทีเด็ดอยู่ที่ไก่ทอดกรอบนอก นุ่มใน ห่อในแป้งตอติญ่าแสนนุ่ม เพิ่มรสเผ็ดจัดจ้านด้วยคิกกิ้น ซอส รสชาติกลมกล่อมถูกปากคนไทยเป็นพิเศษ และซาวครีม ท็อปด้วยผักสด มะเขือเทศ และ เชดด้าชีส เคซาติญ่า ถัดมาคือ เคซาติญ่า (Quesadilla) หรือนิกเนมว่า พิซซ่าเม็กซิกัน นิยมหม่ำเป็นจานเรียกน้ำย่อย กรรมวิธีการทำจานนี้คือนำแผ่นแป้งตอติญ่าไปอุ่นให้ร้อนในกระทะ จากนั้นเติมเนื้อสัตว์ที่ชอบ ตามด้วยชีส แล้วปิดทับด้วยตอติญ่าอีกแผ่น อุ่นร้อนจนชีสละลายดี จึงเสิร์ฟด้วยการตัดเป็นสามเหลี่ยมเหมือนพิซซ่า แต่ความโดดเด่นเคซาติญ่าของร้านนี้ก็ตรงที่นำแป้งตอติญ่ามาสอดไส้มอสซาเรลล่า และเชดด้าชีสเยิ้มๆ เพิ่มความลงตัวด้วยซอสเฮลาพิโน โดยสายหม่ำเลือกได้ว่าจะฟินกับไก่ย่าง, ไก่บดหมักเครื่องเทศ หรือหมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน เมนูนี้น่าจะถูกใจคอชีสเลิฟเวอร์ Chips & Dip and Nachos ต่อด้วย เมนูสามัญประจำร้านอาหารสไตล์เม็กซิกัน อย่าง Chips & Dip and Nachos เป็นการนำแผ่นแป้งตอติญ่าข้าวโพดหั่นเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ แล้วนำไปทอดหรืออบจนได้เป็นชิพส์ เสิร์ฟคู่กับดิปมะเขือเทศ ซัลซ่า หรือ กัวคาโมเล่ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย  โล้ดเด็ด นาโช่ส์ แต่สำหรับที่นี่แล้วพื่อเรียกน้ำย่อยให้ทำงานหนักขึ้น เลยเพิ่มรสชาติและความเคี้ยวเพลิน ด้วยการรังสรรค์เป็น โล้ดเด็ด นาโช่ส์ (Loaded Nachos) ตอติญ่าชิพส์เสิร์ฟพร้อมกับ กัวคาโมเล่ซึ่งทำมาจากอโวคาโด ซัลซ่า ซาวครีม นาโชชีส และอย่าลืมเลือกท็อปปิ้งด้วย ไก่บดหมักเครื่องเทศ, ไก่ย่าง, ไก่กรอบ หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน กริลด์สตัฟท์ เบอร์ริโต้ สำหรับ Burritos (เบอร์ริโต) ยังคงคอนเซปต์ความอร่อยของแป้งตอติญ่า เนื้อสัตว์ ข้าวสไตล์เม็กซิกัน ถั่วแดงหลวงบด และผักอย่างกะหล่ำไว้อย่างครบถ้วน แต่แปลงโฉมจากการห่อแป้งตอติญ่าด้วยการพับครึ่งวงกลมมาห่อเป็นม้วนซึ่งทางร้านเอาใจคนรักเมนูนี้ ด้วย กริลด์สตัฟท์ เบอร์ริโต้> (Grilled Stuft Burrito) เมนูเอาใจคนชอบหม่ำข้าว เพราะเป็นเมนูที่ผสมผสานความอร่อยระหว่างข้าวปรุงรสสไตล์เม็กซิกันหม่ำคู่กับ ไก่บดหมักเครื่องเทศ, ไก่ย่าง, ไก่กรอบ หรือ หมูฉีกสไตล์เม็กซิกันก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพิ่มรสจัดจ้านด้วย นาโชชีส ซอสเฮลาพิโน, ซัลซ่า และชีส 2 ชนิด ห่อด้วยแป้งตอติญ่าแบบนุ่มๆ ครั้นช์แรป ซูพรีม ปิดท้ายแนะนำให้ลองหม่ำ ครั้นช์แรป ซูพรีม (Crunchwrap Supreme) เป็นเมนูที่สร้างความตื่นเต้นให้กับสายหม่ำ เพราะความนุ่มจากแป้งตอติญ่า กลมกล่อมด้วยนาโชชีส และเนื้อในสลับชั้นด้วยแป้งทาโก้กรอบ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเนื้อไก่หมักสูตรเด็ด เพิ่มความฟินด้วยซาวครีม ซอสเผ็ด ผักสดและมะเขือเทศ...เมนูนี้รับรองว่าหากได้ลองแล้วต้องติดใจ ร่วมเช็คอินความอร่อย ในสไตล์ร้านทาโก้ เบลล์ สาขาแรกในไทย ที่เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เปิดบริการทุกวันเวลาตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.