ความเคลื่อนไหว “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก ในการเตรียมทีมเข้าร่วมศึกเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก2017 ที่อยู่ในกลุ่มอี ร่วมสายกับ คาชิมา แอทเลอร์ (ญี่ปุ่น) และทีมผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟสาย 1 (เจจู ยูไนเต็ด/ คิตฉี เอฟซี/ฮานอย ที แอนด์ ที) และทีมผู้ชนะจากเพลย์ออฟสาย 4 (เซี่ยงไฮ้ เฉิ่นหัว/บริสเบน โรร์/โกลบัล เอฟซี/ แทมปิเนส โรเวอร์ส )

“บิ๊กเป้” นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการทั่วไป “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเปิดเผยว่า ทีมเมืองทองได้เก็บตัวฝึกซ้อมนักเตะอยู่อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยุติการแข่งขันปิดฤดูกาลเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่นักเตะในสังกัดที่ติดทีมชาติไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับชิงแชมป์อาเซียน"เอเอฟเอ็มซูซูกิคัพ 2016 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป จะให้พักผ่อนไปก่อน และทีมจะเรียกเก็บตัวอีกครั้งหลังจากผ่านปีใหม่ไปแล้ว

“บิ๊กเป้” กล่าวอีกว่า ในช่วงปลายเดือนมกราคม2560 สโมสรเมืองทองได้รับเชิญไปร่วมแข่งขันฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ฮ่องกง ในศึกฟุตบอลสี่เส้า มีทีมเข้าร่วมฟาดแข้งประกอบด้วย ทีมรวมดาราฮ่องกง,ทีมยู23 ออสเตรเลีย และเอฟซีโซล ทีมดังแห่งเคลีก จากเกาหลีใต้

ด้าน “บิ๊กป๊อก” นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสรเมืองทองฯ เปิดเผยว่า สโมสรเตรียมทุ่มเงินซื้อตัว ลี โฮ นักเตะเกาหลีใต้ของ ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ แชมป์ออเอฟซี แชมเปียนส์ลีก2016 ดีกรีอดีตทีมชาติชุดฟุตบอลโลก 2006 มาเสริมทัพในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คสัญญา1ปี เพื่อมาแทน “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่ถูกขายออกไปค้าแข้งกับ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด

“ลี โฮ อายุ32ปี อาจจะดูมากไปนิดแต่ขึ้นชื่อว่าเกาหลี เชื่อได้เลยว่าความฟิตความแข็งแกร่ง ยังมีเต็มร้อย สามารถใช้งานได้ไม่ต้องห่วง” บิ๊กป๊อกกล่าว
รองประธานสโมสรเมืองทองกล่าวต่อไปว่าส่วนตำแหน่งอื่นๆก็ยังมองอยู่แต่ถึงอย่างไรปัจจุบันสโมสรก็มีตัวผู้เล่นที่แข็งแกร่งน่าพอใจและดีพอที่จะสร้างความสำเร็จในการแข่งขันฤดูกาลหน้าทั้งในลีกอาชีพภายในประเทศและศึกเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน