เมื่อวันที่19ธ.ค.59ที่ห้องประชุม ดีวารี ชาญวีร์ รีสอร์ต อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โปรบุญชู เรืองกิจ นักกอล์ฟระดับตำนานของไทยวัย60ปี ร่วมกับ นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายกสิณ ชาติจิรกาล ผู้จัดการอาวุโส บ.น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, นายเลอสรรค์ โลหชลิตานนท์ ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ, นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, โปรธงชัย ใจดี และ โปรกิรเดช อภิบาลรัตน์2นักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์เมืองไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแข่งขันกอล์ฟอาชีพนานาชาติ "บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ" ซึ่งจัดเป็นปีที่3ติดต่อกัน โดยเป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนนของ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ โคแซงชั่นกับ เอเชียน ดีเวลล็อปเมนต์ ทัวร์ (เอดีที)

โปรบุญชู กล่าวว่า "ผมอยากจะส่งต่อโอกาสให้กับน้องๆ ด้วยการสร้างแมตช์การแข่งขันที่มีมาตรฐานเพื่อหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟในเมืองไทย และขอขอบคุณกับทุกแรงสนับสนุน ที่ทำให้เกิดการแข่งขันครั้งนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ทั้งนี้มันเกิดขึ้นจากการที่ผมได้รับโอกาสจากนายสันติ ภิรมย์ภักดี ที่สนับสนุนผมจนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ รวมถึงทุกคนทุกหน่วยงานที่ร่วมด้วยช่วยกัน ทำให้เป็นจริงและเป็นประโยชน์กับน้องนักกอล์ฟอาชีพคนรุ่นใหม่ ที่จะได้มีประสบการณ์ และยังสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของพวกเขาด้วยเช่นกัน "

สำหรับรายการนี้มีนักกอล์ฟชื่อดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, พรหม มีสวัสดิ์, ชัพชัย นิราช, เชาวลิต ผลาผล เป็นต้น โดยแข่งขันที่สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่22-25 ธ.ค. 2559 นี้ มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวมทั้งสิ้น 3.5 ล้านบาทแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม และตัดตัวนักกอล์ฟจำนวน 50 อันดับร่วมหลังจากจบ 36 หลุม ผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัล 612,500 บาท โดยแฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่สนามตลอดการแข่งขัน และติดตามชมการถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค. ทางช่องทรูสปอร์ต ตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน