นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ตั้งชุดสืบสวน 4 หน่วยคลี่คลายคดีลอบยิงอาสาสมัครทหารพรานดับคาบ้านที่ จ.สงขลา และลงพื้นที่เก็บหลักฐานและตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งรวมทั้งสอบสวนภรรยาและจำลองเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้ายเผยปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนให้กับผู้กู้คนหนึ่งและเคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านเมื่อหลายปีก่อน ด้านพนักงานสอบสวนเชิญแม่และน้องชายที่เป็นตำรวจมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งรวมถึงเรื่องชู้สาวเร่งสอบสวนในเชิงลึกหาปมการฆ่าเชื่อมโยงไปยังคนร้ายที่ก่อเหตุ

ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิง นายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อคืนนี้ขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน โดยคนร้ายได้สอดกระปอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่ผุและกระหน่ำยิง3นัด ด้วยอาวุธปืนพก ขนาด .38 กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้าย และสีข้างขวา รวม 2 นัด

ล่าสุดในวันนี้(18 ก.พ.62 ) ได้มีการตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้ 4 ชุด มีทั้งชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และตำรวจกองปราบ และทางชุดสืบสวนนำโดยซึ่งนำโดย พล.ต.ต.สมชาย รักษ์เสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ได้ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา อีกครั้ง

เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านพักและโดยรอบจุดเกิดเหตุและดูเส้นทางเข้าออกของคนร้าย รวมทั้งได้สอบปากคำ นางสาวกรรณิกา บัวศรี อายุ 43 ปี ภรรยาของผู้ตายเกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ทั้งหมดในช่วงเกิดเหตุ ว่าผู้ตายนั่งอยู่จุดไหน คุยกับใคร

ซึ่งจากคำให้การของภรรยา บอกว่า ผู้ตายไม่มีปัญหากับใครทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่มีการปล่อยเงินกู้วงเงินหลักแสนบาทให้กับผู้กู้คนหนึ่ง รวมทั้งเมื่อหลายปีก่อนก็เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นญาติกันเกี่ยวกับการสร้างกำแพงแต่ก็ไม่ได้รุนแรงแค่ไม่พูดกันและต่างคนต่างอยู่

ด้านการสอบสวนคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญแม่และน้องชายซึ่งเป็นตำรวจชุดสืบสวนอยู่ที่นครบาลมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นส่วนตัวต่างๆเพื่อหาความเชื่อมโยงและสาเหตุของการถูกยิงเสียชีวิตซึ่งได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์พอสมควรแต่ยังไม่การเปิดเผยในรายละเอียด

ซึ่งแนวทางการสืบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่จึงมุ่งไปที่ประเด็นที่เกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้ที่ภรรยาให้ข้อมูลรวมถึงประเด็นอื่นๆรวมถึงเรื่องชู้สาวซึ่งยังไม่ตัดทิ้งเช่นกันและจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียด และจากการประสานข้อมูลกับทางต้นสังกัดพบว่า พักหลังผู้ตายลากลับมาพักอยู่ที่บ้านบ่อยมากแต่ก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร

ในขณะที่คุณยายคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนบ้านและรู้จักกับผู้ตายยืนยันว่า นายเจริญ เป็นคนดีมากเคยช่วยเหลือเอายามาให้เป็นประจำและแถวบ้านก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เมื่อคืนนี้ได้ยิงเสียงปืนเช่นกันแต่ไม่ได้ออกมาดูเพราะเป็นลม

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา