วันที่ 15 ก.พ. 2562 เวลา 16.20 น. ร.ต.อ.ธรรมนูญ อภัยวงศ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่ห้วยมาง หมู่ 12 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายแพทย์เฉลิมพล บุญมี แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำเชื่อมต่อกับห้วยมาง ไหลงลงสู่แม่น้ำโขง และห่างจากแม่น้ำโขงประมาณ 150 เมตร เจ้าหน้าที่พบศพ นายวิไล ชัยประเสริฐ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 12 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย สภาพสวมกางเกงขาสั้น ใส่เสื้อยืด แพทย์ชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง

สอบถาม นางสาคร ชัยประเสริฐ อายุ 61 ปี มารดาทราบว่าลูกชายออกมาใส่ลอบดักปลาตั้งแต่ช่วงเช้า จนกระทั่งบ่ายยังไม่เห็นเข้าบ้าน จึงออกตามหา และมาพบลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่คลองน้ำไหลลงสู่ห้วยมาง จึงไปตามชาวบ้านมาช่วยกันดึงร่างลูกขึ้นมาและแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

โดย นางสาคร เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกชายเพียงลำพัง 2 คน มีลูกชายคอยดูแล ขยันออกหากิน ซึ่งลูกชายมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน ต้องกินยาประจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ซึ่งสันนิษฐานว่าสาเหตุของการเสียชีวิตคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดวูบจากโรคประจำตัว ขณะเกิดเหตุไม่มีคนพบทำให้จมน้ำเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบถามญาติๆไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance