เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 59 เวลา 13.00 น. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมประชุมมอบนโยบายคณะกรรมการผู้ตัดสิน และคณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในฤดูกาล 2017 โดยมี พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฯ, พล.ต.ต.ดร.ภูมิรา วัฒนปาณี ประธานคณะอนุกรรมการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน, มร.ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ ที่ปรึกษาฝ่ายผู้ตัดสินของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) และ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) , ผศ.ดร.ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ, ผศ.ชูชัย บัวบูชา, ผศ.เอกชัย ถนัดเดินข่าว, นายพรชัย ศรีสุภา, นายโสภณ มหาบุญ เข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม โรงแรม แอนดา รามคำแหง

ทั้งนี้ ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งหนังสือขอความช่วยเหลือไปยัง สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) และ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ( FIFA) ในการขอความช่วยเหลือด้านการพัฒนากรรมการผู้ตัดสินชาวไทย ตามโครงการ “AFC Experts Pool” เพื่อส่งผู้อบรมผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า ได้แก่ มร. ฟาฮัด อับดุลลาเยฟ มาช่วยอบรมและให้ความรู้แก่ผู้ตัดสินชาวไทย รวมทั้งให้คำแนะนำต่างๆ

สำหรับในฤดูกาล 2017 เอเอฟซี (AFC) และ ฟีฟ่า (FIFA) จะเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องของการพิจารณาบทลงโทษในกรณีที่กรรมการผู้ตัดสินถูกร้องเรียนจากการปฏิบัติหน้าที่ โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะส่งข้อมูลต่างๆ ให้เอเอฟซี (AFC) และฟีฟ่า (FIFA) ช่วยแนะนำและพิจารณาบทลงโทษให้เป็นไปตามหลักสากลและยุติธรรมต่อผู้ร้องเรียนและผู้ถูกร้องเรียน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน