ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือชุดซีเกมส์ ภายใต้การคุมทัพของ 2 กุนซือคู่หูพาร์ทไทม์อย่าง “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน กับ “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร โดยมี “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังเข้าร่วมการแข่งขันในศึกฟุตบอลรายการ "ทันห์เนียน นิวเปเปอร์ คัพ"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่โรงแรม เฟิร์ส โฮเทล ในนครโฮจิมินห์ ทีมชาติไทยส่ง “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด ยู-23 ร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “ทันห์เนียน นิวเปเปอร์ คัพ” ที่จะลงทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-27 ธ.ค. นี้

โดย “โค้ชหระ” อิสระ ศรีทะโร เปิดเผยถึงเป้าหมายต่อหน้าสื่อมวลชลเวียดนามว่า เรามาที่นี่ถือการเตรียมความพร้อมของทีม ก่อนที่จะไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย สำหรับการมาในรายการนี้เราเองก็ต้องการที่จะมาคว้าแชมป์ในรายการนี้เช่นกัน สำหรับทัวร์นาเมนท์นี้จริงแล้วๆ ก็มีทีมที่แข็งแกร่งเข้าร่วมอยู่หลายทีม ทั้งเวียดนาม และเมียนมา

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด ยู-23 กล่าวต่ออีกว่า แน่นอนว่าการที่เราจะเป็นแชมป์ในซีเกมส์ปีหน้าที่มาเลเซียนั้น เราจำเป็นต้องผ่านรายการนี้ไปให้ได้ก่อน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจก่อนซีเกมส์ จากสถิติที่ผ่านมาในรายการนี้เราเองไม่เคยคว้าแชมป์ในรายการมาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องที่เราเองก็ทราบดีอยู่แล้วว่าในรายการมันไม่ง่าย ก็ถือว่าเป็นบทสอบที่หนักเช่นกันของเรา แต่เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์ในรายการนี้ให้ได้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน