นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า เนื่องในเดือนแห่งความรัก ไปรษณีย์ไทยในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่มีเครือข่ายขนส่งครอบคลุม ทั่วประเทศ ขอเชิญชวนคนไทยส่งต่อความรักความห่วงใย และแบ่งปันน้ำใจ ผ่าน 2 แคมเปญส่งเสริมการให้ที่ไม่รู้จบ

เริ่มด้วย “การส่งกำลังใจถึงทหาร ตำรวจ ชายแดนไทย” ด้วยสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำพริกสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง รวมถึงของใช้ต่างๆ เช่น สบู่ ยาสีฟัน แป้งฝุ่นทาตัว ที่โกนหนวด ยารักษาโรค ถุงเท้าสีดำ เสื้อยืดคอกลมสีดำ/ขาว เป็นต้น บรรจุใส่กล่องน้ำหนักกล่องละไม่เกิน 5 กิโลกรัม วงเล็บมุมซอง/กล่องว่า “ทบ.สนามชายแดน” โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมจะดูแลและส่งต่อพัสดุ ทุกชิ้นไปยังปลายทางหน่วยสนามชายแดนไทย 16 แห่งทั่วประเทศ ดังนี้

1) กกล.นเรศวร ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก
2) กกล.ผาเมือง จ.เชียงใหม่
3) กกล.สุรนารี ค่ายวิรวัฒน์โยธิน จ.สุรินทร์
4) กกล.สุรศักดิ์มนตรี ค่ายพญาสุนทรธรรมธาดา จ.อุดรธานี
5) กกล.บูรพา บ.เสาสูง จ.สระแก้ว
6) กกล.สุรสีห์ ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี
7) กกล.เทพสตรี ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช
8) กอ.รมน.ภาค 4 สน.ตู้ ปณ.131 จ.ยะลา
9) ค่ายจุฬาภรณ์ จ.นราธิวาส
10) ค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี
11) ฐานปฏิบัติการ ตชด.ธรณิศ ศรีสุข จ.ยะลา
12) ฐานปฏิบัติการ ตชด.บ้านสายสุราษฎร์ จ.ยะลา
13) ฐานปฏิบัติการ ตชด.444 จ.ปัตตานี
14) หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 22 จ.ปัตตานี
15) หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 23 จ.ปัตตานี
16) หน่วยเฉพาะกิจที่ 24 จ.ปัตตานี

อีกหนึ่งแคมเปญ คือ "โครงการบริจาคอะลูมิเนียมเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน ปี 2562” ซึ่งไปรษณีย์ไทย ร่วมมือกับกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดรับบริจาควัสดุอะลูมิเนียม เช่น ห่วงจากฝาหรือกระป๋องเครื่องดื่ม ฝาเครื่องดื่มแบบฝาเกลียว กระป๋องน้ำอัดลม เศษอะลูมิเนียมจากข้อต่อบานพับ รั้ว ชิ้นส่วน จากเครื่องจักร อะไหล่รถยนต์ เพื่อนำไปใช้จัดทำอุปกรณ์ขาเทียม ได้แก่ เบ้า แกน หน้าแข้ง เท้าเทียมและไม้เท้า สำหรับผู้พิการที่ขาดแคลน ประชาชนที่สนใจสามารถนำวัสดุอะลูมิเนียมเหลือใช้ที่ทำความสะอาดแล้ว บรรจุกล่องหรือซองน้ำหนัก ไม่เกินกล่องละ 5 กิโลกรัม จ่าหน้าถึง กรมควบคุมมลพิษ เลขที่ 92 ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 และบริเวณกึ่งกลางหรือเหนือจ่าหน้า ให้เขียนคำว่า “วัสดุอะลูมิเนียมใช้แล้ว” ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562

ผู้ที่สนใจสามารถฝากส่งสิ่งของได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการฝากส่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th