นายอาจิณเวท วงศ์ทอง ผู้จัดการโครงการอาวุโส บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ผู้บริหารงานสถาปนิก 62 เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดงานสถาปนิก62 ว่า ในส่วนของการบริหารจัดการพื้นที่แสดงสินค้า ขณะนี้มีผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้าแล้วร้อยละ 80 อาทิ แบรนด์ Jarakae, L & E (Lighting and Equipment), Modernform, Hafale, Cannon, Misubishi Electric, BOSCH, 3M, Modern Glass เป็นต้น ซึ่งในจำนวนผู้ตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้าดังกล่าวแบ่งเป็น็นผู้แสดงสินค้าจากต่างประเทศร้อยละ 30 อาทิ อเมริกา เยอรมนี อิตาลี ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง รวมทั้งประเทศสมาชิกอาเซียน ด้านแนวคิดการจัดงานปีนี้ คือ “กรีน อยู่ ดี : Living Green” จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่บนพื้นที่รวมทั้งสิ้น 75,000 ตารางเมตร ในวันที่ 30 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี

ทั้งนี้ในส่วนของการอำนวยความสะดวก นีโอได้จัดเตรียมบริการในด้านต่างๆ เพื่อรองรับผู้แสดงสินค้าที่จะเข้าร่วมเจรจาจับคู่ทางธุรกิจต่อธุรกิจ (บีทูบี) อาทิ การเชิญผู้ซื้อมาจากต่างประเทศ เช่น กลุ่มสมาคมที่เกี่ยวข้องกับด้านสถาปนิก หรือกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้กลยุทธ์การสร้างเครือข่ายพันธมิตรต่างๆ โดยคาดว่าจะมีผู้ชมงานมากกว่า 5 แสนคน

“จากชื่อเสียงของงานสถาปนิกที่สั่งสมมายาวนานกว่า 30 ปี และจากนโยบายภาครัฐที่ผลักดันให้งานนี้ก้าวสู่การเป็น Market Place หรือแหล่งพบปะสำคัญของผู้ประกอบการธุรกิจที่เกี่ยวข้องในวงการอสังหาริมทรัพย์ ทำให้งานสถาปนิกปีนี้ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการจากต่างประเทศเป็นพิเศษ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป ที่เตรียมเข้าไปใน Infrastructure Area โครงการก่อสร้างสาธารณูปโภคด้านต่างๆในภูมิภาคอาเซียน และในกลุ่มประเทศ กัมพูชา ลาว เมียนมา และ เวียดนาม หรือ CLMV ซึ่งเป็นขุมทรัพย์ใหญ่ในธุรกิจก่อสร้างในเวลานี้” นายอาจิณเวท กล่าว