เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 23 ก.ย.พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.อรรชวศิษฏ์ ศรีบุณยมานนทน์ ผกก.กก.สส.3 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วิโรฒ จนุบุษย์ รอง ผกก.กก.สส.3 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.ปกรณ์ ทองช่วง รอง ผกก.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น., ร.ต.อ.นิคม ราชัยภูมิ, ร.ต.อ.ปรินทร์ ส่วนบุญ รอง สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. จับกุมตัว นายพิทักษ์ กลิ่นสิงห์ หรือทัก อายุ 29 ปี ชาว กทม., น.ส.พัชริดา รัตนกร หรือตาล อายุ 32 ปี ชาว จ.สระบุรี และนายอัครวินท์ หรือเกมส์ มุจลินท์ อายุ 28 ปี ชาว กทม. พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 101 เม็ด, ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 3 กรัม, วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) จำนวน 23 กรัม พร้อมอุปกรณ์การแพ็คขายและจัดส่งพัสดุจำนวนมาก และรถจยย. ใช้ขนส่งยาเสพติด จำนวน 1 คันโดยจับกุมตัวได้ที่หอพักราณีเพลส แขวงและเขตลาดพร้าว จ.กรุงเทพ ฯ
สืบเนื่องจาก บก.สส.บช.น.ได้สืบสวนติดตามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจนได้เบาะแสว่า มักมีไรเดอร์คนหนึ่งทำทีมีพิรุธ ซึ่งหากไรเดอร์ปกติเมื่อมาถึงจะส่งอาหารให้ไว้ตามที่พัก แต่ไรเดอร์รายนี้มักมาจอดเนียน ๆ ลับ ๆ ผิดวิสัยน์ และจะควักของออกจากเป้ากางเกง ไปยืนแอบตามถังขยะท่าทางมีพิรุธ ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่ 22 ก.ย. บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ย่าน ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว ชุดสืบสวนได้พบกับชายต้องสงสัย สวมเสื้อไรเดอร์คนส่งอาหาร มาจอดบริเวณถังขยะไม่ได้เข้ามาส่งอาหารที่หอพัก จึงบุกชาร์จตัวคนร้ายรายนี้ทันที
ตรวจสอบทราบชื่อ คือ นายอัครวินท์ หรือเกมส์ ผลปรากฏว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยคนร้ายปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่มีสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ต่อมาชุดสืบสวนสังเกตุเห็นบริเวณรองเท้าของนายเกมส์ จึงได้ทำการตรวจค้นพบถุงพลาสติกบรรจุยาอียัดอยู่ภายในรองเท้าของคนร้าย จึงยอมรับสารภาพ ทั้งนี้จากกานสอบสวนนายเกมส์ ให้การว่านำมาส่งให้กับคนภายในหอพักดังกล่าว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำกำลังบุกไปที่ห้องของคนร้ายในหอพักดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบตัว นายพิทักษ์ หรือทัก และ น.ส.พัชริดา หรือตาล แฟนสาวของนายทัก โดยเมื่อตรวจค้นตัวพบว่า นายพิทักษ์ฯ ได้ซุกซ่อนยาไอซ์ถุงใหญ่ 20 กรัม ไว้ในเป้ากางเกง และตรวจค้นพบยาเสพติดและอุปกรณ์การแพ็คเพื่อจัดส่งอีกหลายรายการ จากการตรวจสอบขยายผลพบว่า นายพิทักษ์ และ น.ส.พัชริดา เป็นระดับหัวจ่ายในพื้นที่ ระหว่างการตรวจค้นจับกุมเพียงไม่นาน มีลูกค้าโอนเงินมาซื้อยาเสพติดอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้จากการสอบสวนนายพิทักษ์ หรือทัก ให้การรับสารภาพโดยให้การว่า “ซ่อนยาไอซ์ไว้ในเป้ากางเกงเป็นประจำ ลูกค้าจะเหม็นหรือไม่ตนไม่ทราบ”
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พิทักษ์ และน.ส.พัชริดา ในข้อหา “จำหน่ายโดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย” ส่วนนายอัครวินท์ ข้อหา "จำหน่ายโดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และสืบสวนขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป