ไฟไหม้บ้านไม้สองชั้นที่นครชัยศรี เจ้าของบ้านวิ่งฝ่าดงเพลิงไหม้บ้านช่วยหมาบางแก้วรอดหวุดหวิด นักดับเพลิงและเจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเหตุการณ์ คาดไฟฟ้าลัดวงจรรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
วันที่ 18 ก.ย.68 พ.ต.ท.อนุรักษ์ ดีคล้าย สว.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีเหตุ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 ต.บางกระเบา อ.นครชัยศรี จึงไปตรวจสอบพร้อม นายอารุช เอมโอฐ นายอำเภอนครชัยศรี รถดับเพลิงเทศบาล ต.นครชัยศรี อบต.ท่าตำหนัก และเจ้าหน้าที่กู้ชีพในพื้นที่
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิงเทศบาล ต.ท่าตหนัก กำลังระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกขึ้นอย่างรุนแรง นายปัญญาวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้อยู่อาศัยบ้านหลังดังกล่าว ได้มาถึงที่เกิดเหตุและรีบวิ่งเข้าไปอุ้มสุนัขพันธุ์บางแก้ว ที่ติดอยู่ในบ้านและอุ้มออกมาที่ภรรยาซึ่งกำลังนั่งร้องไห้เป็นห่วงสุนัขอยู่ด้านนอก โดยมีนายอารุช เอมโอฐ นายอำเภอนครชัยศรี ปลอบใจ ดูแลอยู่ ด้วยความเป็นห่วงพร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติหน้าที่สู้กับ เปลเพลิง ซึ่งทั้งสองสามี ภรรยากอดสุนัขด้วยคามเป็นห่วง แสดงออกของความรักความผูกพันและตกใจกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นต่อหน้าซึ่งทำให้เสียบ้านทั้งหลังแต่ยังสามารถรักษาชีวิตของสุนัขพันธุ์บางแก้วเอาไว้ได้
สอบถามนายปัญญาวุฒิ เล่าว่า ตนเอง เช่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่กับครอบครัวตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนไปขายลูกชิ้นกับภรรยา มีคนมาบอกว่าบ้านไฟไหม้ มาถึงก็พบว่าไฟไหม้กำลังลุกไหม้ แต่ตนและภรรยาตนเป็นห่วงสุนัข พี่เลี้ยงเอาไว้อยู่ในพื้นที่บ้านกลัวว่าได้รับเหตุอันตราย จึงรีบวิ่งไปค้นหาและนำออกมา รอดตายได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเป็นนักผูกพันกับครอบครัวมาก
เบื้องต้นสันนิฐานอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป