มูลนิธิ รักกัน เราทำได้ ส่งมอบรถจักรยานยนต์ 14 คัน มูลค่ากว่า 6 แสนบาท ให้ รพ.สต.อำเภอละ 2 คน สามารถเข้าถึงระบบบริการได้อย่างครอบคลุม
เมื่อวันที่ 18 ก.ย.68 นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานส่งมอบรถจักรยานที่ได้รับการจัดสรรจาก มูลนิธิรักกัน เราทำได้ เพื่อใช้ในสถานบริการสาธารณสุขพื้นที่ถิ่นทุรกันดาร โดยมี นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายแพทย์ ทศพล ดิษฐ์ศิริ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานส่วนราชการสาธารณสุข เข้าร่วม ณ บริเวณหน้าศาลากลาง (หลังเก่า) จังหวัดแม่ฮ่องสอน
นายเอกวิทย์ มีเพียร ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า รถจักรยานยนต์มีความสำคัญ และจำเป็นสำหรับการขับเคลื่อนงานสาธารณสุขเป็นอย่างยิ่ง ช่วยการให้บริการด้านสุขภาพ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร สามารถเข้าถึงระบบบริการได้อย่างครอบคลุม และมีประสิทธิภาพ ด้วยบริบทของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา สูงชัน การได้มาซึ่งรถจักรยานยนต์ จะเป็นตัวเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้เกิดความคล่องตัว และสะดวก สำหรับการให้บริการด้านสุขภาพเชิงรุก ประชาชนไม่ต้องเดินทางมารับบริการ ณ ที่ตั้งสถานบริการสาธารณสุข
นายแพทย์ ทศพล ดิษฐ์ศิริ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีลักษณะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา การเดินทางลำบาก รวมถึงสถานที่ตั้งของหน่วยบริการสาธารณสุข โดยเฉพาะโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบบริการด้านสุขภาพได้ครอบคลุมในทุกมิติ และใช้ในการให้บริการด้านสาธารณสุข การบริการเชิงรุกต่าง ๆ เสริมศักยภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มูลนิธิ รักกัน เราทำได้ เล็งเห็นความสำคัญ และให้การสนับสนุนรถจักรยานยนต์ จำนวน 14 คัน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 636,000.00 บาท (หกแสนสามหมื่นหกพันบาทถ้วน) โดยจัดสรรให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ทั้ง 7 อำเภอ ๆ ละ 2 คัน จำนวน 14 คัน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่บุคลากร ในการใช้รถจักรยานยนต์ให้บริการประชาชนในพื้นที่กันดารได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสร้างประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นพื้นที่ต่อไป