ตามที่ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักเตะคนหูหนวกทีมชาติไทยเดินทางไปการแข่งขันฟุตบอลคนหูหนวกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 "Asean Deaf Football Championship 2016" เมื่อวันที่ 4-10 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมี 7 ชาติร่วมโม้แข้ง ซึ่งขุนพลนักเตะไร้เสียงทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผงาดคว้าแชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเอาชนะ "เสือเหลือง" มาเลเซีย ไปได้ 3-1 พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียต่อไป

ล่าสุดนายบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ นายกสมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย ได้นำคณะขุนพลนักเตะคนหูหนวกทีมชาติไทย ชุดแชมป์อาเซียน เดินทางเข้าขอบคุณ "บิ๊กนิดหน่อย" นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้สนับสนุนและในฐานะประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนทีมนักเตะคนหนูหนวกทีมชาติไทยชุดนี้จนก้าวไปสู่ความสำเร็จ ที่สำนักงานใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา ท่ามการต้อนรับอย่างอุบอุ่นของเหล่าพนักงานบุญรอดบริวเวอรี่

ด้าน นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า ก่อนอื่นคงต้องขอแสดงความยินดีกับทีมนักกีฬาคนหูหนวกทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่มุ่งมั่นทั้งในการฝึกซ้อมและในการแข่งขันจนทำให้ประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ ซึ่งทาง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นองค์กรที่สนับสนุนกิจกรรมของนักกีฬาคนพิการมาอย่างยาวนาน และพร้อมที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในทุกการแข่งขัน ซึ่งตนหวังว่าทุกคนจะมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไปเพื่อนำความสำเร็จกลับมาให้ประเทศไทยต่อไปในอนาคต

ขณะที่ นายบุญเลิศ ฆนาพวรกาญจน์ ประมุขกีฬาคนหูหนวกไทย กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของทีมฟุตบอลคนหูหนวกอยากขอบคุณประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยร่วมถึง บุญรอดบริวเวอรี่ ที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาคนหูหนวกในทุกด้านจนก้าวไปสู่ความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้และเราหวังอย่างยิ่งว่าในการแข่งขันรายการต่อในศึกชิงแชมป์เอเชียปีหน้าทำผลงานได้ดีเพื่อคว้าโควต้าไปเข้าร่วมในการแข่งขันชิงแชมป์โลกให้ได้เช่นกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน