วันที่ 13 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ริมน้ำข้างสะพานเดชานุชิต อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี นายสนั่น สนธิเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานเปิดงาน Pattani River Festival 2025 ภายใต้ธีม “สายน้ำปัตตานี ดินแดนลังกาสุกะ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12–14 กันยายน 2568
งานนี้จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปัตตานี ร่วมกับภาคีเครือข่าย มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์พหุวัฒนธรรมของจังหวัด
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชิญชวนชาวปัตตานีร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี โดยเน้นว่ากิจกรรมในงานไม่เพียงแต่สร้างความสนุกสนาน แต่ยังเป็นเวทีเชื่อมโยงวัฒนธรรมและกระจายรายได้สู่ชุมชน
ไฮไลต์ภายในงานประกอบด้วย การแสดงแสงสีเสียงผ่านม่านน้ำ น้ำพุดนตรี พลุ การแข่งขันเรือพาย การแสดงศิลปะพหุวัฒนธรรม รวมถึงโชว์โดรนกว่า 500 ตัว, คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง และการออกร้านสินค้ากว่า 100 ร้านค้า
เทศกาลนี้สร้างบรรยากาศคึกคักริมแม่น้ำปัตตานี ดึงนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมอย่างคึกคัก