ปกครองจังหวัดระยองจับมือ บก.ป.ภ.2 และฝ่ายปกครองบ้านฉาง เปิดปฏิบัติการบุกทลายเอเย่นต์ยารายใหญ่ หลังได้รับร้องเรียนชาวบ้านเดือดร้อนหนักเพราะยานรกแพร่ระบาด ตรวจค้นบ้านพักกลางหมู่บ้านไกรวงษ์ 8 เจอเคตามีนเกือบ 100 กรัม ซุกทั้งในตู้เสื้อผ้าและลิ้นชักห้องนอน พร้อมถุงซิปแบ่งยากว่า 150 ถุง และมือถือไอโฟน ใช้เป็นเครื่องมือสั่ง-ส่งของ เผยเจ้าตัวยอมรับสิ้น ค้าเคจากนิคมพัฒนามาปล่อยต่อในบ้านฉาง กรัมละ 400 บาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 68  นายภาสกร บุญญลักษม์ ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายกำธร เวหน รองผู้ว่าฯ นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม ปลัดจังหวัดระยอง และนายกิติพงศ์ อุระวัตร นายอำเภอบ้านฉาง นายทัศนเดชา บุญสนธิ์ ป้องกันจังหวัดระยอง นายไกรยุทธ วิลาวัลย์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดระยอง นายจุมพล กาญจนเทียนศรี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดระยอง ชุดปฏิบัติการพิเศษกองร้อยอส.จ.ระยอง  ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านฉาง และจนท.ตร.บก.ป.ภ.2  ร่วมกันจับกุมนายภราดล อายุ 29 ปี พร้อมด้วยของกลาง เคตามีนหนักกว่า 85.52 กรัม

จากการสืบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองระยอง ได้รับแจ้งเบาะแสยาเสพติด ในพื้นที่ม.5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉางจ.ระยอง จึงได้สนธิกำลังฝ่ายปกครองอำเภอบ้านฉาง และจนท.ตร. บก.ป.ภ.2  ลงพื้นที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังออกหาข่าวและลงพื้นที่สังเกตการณ์ จนทราบแน่ชัดว่า กระทั่งแน่ใจว่าบ้านเป้าหมายมีการซุกซ่อนยาเสพติดจริง จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบ นายภราดล รับเป็นเจ้าของบ้านแสดงท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น พบของกลางจำนวนมาก อาทิถุงพลาสติกใสบรรจุเคตามีน 81.52 กรัม ซุกในตู้เสื้อผ้า ถุงใสขนาดเล็กบรรจุเคตามีน 1 กรัม จำนวน 4 ถุง น้ำหนักรวม 4 กรัม เก็บในลิ้นชักห้องนอน ถุงซิปขนาดเล็กกว่า 152 ใบ ใช้สำหรับแบ่งขายยา โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone 16 Promax ใช้เป็นเครื่องติดต่อซื้อขายรวมเคตามีนหนักกว่า 85.52 กรัม พร้อมอุปกรณ์การค้าเต็มรูปแบบ

สอบสวนเบื้องต้น นายภราดล ยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเอง รับยาเคตามีนมาจากอำเภอนิคมพัฒนา ก่อนนำมาขายในพื้นที่บ้านฉางให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้เสพทั่วไป ราคากรัมละ 400 บาท โดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางนัดหมายกับลูกค้า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ ซึ่งผลออกมาเป็นลบ ไม่พบการเสพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ (เคตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย” นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ. บ้านฉางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ ระยองย้ำว่า จังหวัดจะเดินหน้าปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังในทุกพื้นที่ ไม่ปล่อยให้เครือข่ายยานรกแพร่ระบาดทำลายครอบครัวและเยาวชนในชุมชนบ้านฉางอีกต่อไป