เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ก.ย. 68 ที่ทำเนียบ นายภูมิธรรม  เวชยชัย  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายนพดล  ปัทมะ ลาออกจาก สส. และ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ว่า เขาคงรู้สึกไม่สบายใจกับสภาที่เป็นแบบนี้ จึงลาออกไป ซึ่งเขาก็ได้โทรคุยกับตนแล้ว  ว่าจะมาช่วยกันทำงานสร้างพรรคขึ้นให้แข็งแรง  แต่ยังไม่ลาออกจากสมาขิกพรรค  ยืนยันเพราะโทรคุยกับตนอยู่

 

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ 4 เดือนจากนี้จะมีสมาชิกทยอยลาออกไปอีก นายภูมิธรรม   กล่าวว่าไม่มีหรอกครับ เดี๋ยวพวกเรายืนยันจะคุยกันให้ชัดเจน เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง อย่าให้เราเตรียมเก้อเลย 

 

เมื่อถามต่อว่า 4 เดือนมีจริงไหม  นายภูมิธรรม ยิ้มรับและกล่าวว่าต้องไปถามท่านนายกฯ   

 

เมื่อถามถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องให้พรรคเพื่อไทย ขับ ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อออกจากออกจากพรรค นายภูมิธรรม   ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวโดยเดินขึ้นตึกบัญชาการทันที