“โกลเด้นแลนด์” ชู 5 กลยุทธ์ดันธุรกิจเติบโตยั่งยืน พร้อมลุยเปิด 28 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 33,000 ล้านบาท เชื่อรายได้รวมสิ้นปีอยู่ที่19,800 ล้านบาท ส่วนยอดขาย 31,400 ล้านบาท

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (GOLD) หรือ โกลเด้นแลนด์ เปิดเผยว่า แม้ว่าปีนี้จะมีปัจจัยเสี่ยงต่างๆทั้งภายใน และภายนอกที่อาจส่งกระทบต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่บริษัทยังเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ต่อเนื่อง พร้อมกำหนดให้ปี2562 เป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวความสำเร็จ ดำเนินธุรกิจภายใต้5 กลยุทธ์ ดังนี้

1.การเติบโตอย่างมีคุณภาพเพื่อความยั่งยืนด้วยรายได้จากอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตควบคู่ทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และโครงการเชิงพาณิชย์ จึงตั้งเป้าหมายอัตราส่วนของรายได้จากอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายที่ 80% และอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ 20% และตั้งเป้าหมายรายได้รวม 19,800 ล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ 18,000 ล้านบาท โดยมีเป้ายอดขายที่ 31,400 ล้านบาท มีแผนงานเปิดโครงการในปี 2562 อีก 28 โครงการมูลค่า 33,000 ล้านบาท และ รายได้จากการ ให้เช่า และบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ 1,800 ล้านบาท

2. การพัฒนาคุณภาพของสินค้า และบริการ ทั้งโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย และโครงการเชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน เนื่องจากปัจจุบันมีโครงการแนวราบที่เปิดขายรวม 67 โครงการ และบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์กว่า 200,000 ตารางเมตร จึงมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทุกรูปแบบ

3. การดำเนินงานด้วยกลยุทธ์ดิจิตอล โดยการสร้างแพลตฟอร์ม และบริหารข้อมูล เพื่อการส่งต่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของลูกค้า เพื่อการก้าวเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ 4.0 ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารทั้งงานขาย และงานบริการหลังการขาย

4. การขับเคลื่อนพนักงานด้วยวัฒนธรรมองค์กร ด้วยการดูแล และหล่อหลอมพนักงานของโกลเด้นแลนด์ ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนองค์กรโดยเน้นการฝึกอบรม การเรียนรู้ ด้านการบริหารจัดการ และการพัฒนาศักยภาพ พร้อมเตรียมย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่สามย่านมิตรทาวน์ เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทฯ และยังสร้างบรรยากาศใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นแรงบันดาลใจในการทำงาน

5. การแข่งขันด้วยความร่วมมือระดับสากล ผ่านความร่วมมือ “โกลเด้นแลนด์-เฟรเซอร์ส ซินเนอร์จี้” เพื่อพัฒนาโครงการต่างๆ ของโกลเด้นแลนด์ โดยได้ผสานองค์ความรู้ เทคโนโลยี และความชำนาญในการพัฒนา การลงทุน และการบริหารโครงการระดับนานาชาติของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ต่อยอดให้กับความชำนาญในการพัฒนา และบริหารอสังหาริมทรัพย์ในประเทศของโกลเด้นแลนด์

สำหรับผลการดำเนินธุรกิจในปี2561 บริษัทมีกำไรสุทธิกว่า 1,944 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% จากปีที่ผ่านมา มีรายได้รวมทั้งสิ้น 15,848 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% จากปีที่ผ่านมา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน