วันที่ 5 ก.ย.2568 เมื่อเวลา14.30น. ที่พรรคภูมิใจไทย น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ (จ๋า) เจ้าของร้านกาแฟ Jaristaa (จาริสต้า) ภรรยานายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกระแสการนำเค้กส้มมาขายที่ร้านซึ่งตรงกับวันที่มีการโหวตนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ว่า ปกติที่ร้านมีเค้กส้มขายอยู่แล้ว ถือเป็นตัวเลือกให้คนที่ไม่ทานชีสเค้กหรือเค้กที่มีนม เนย จึงแนะนำให้ลูกค้ารับประทานเค้กส้ม เพราะแยมส้มมีรสชาติเปรี้ยวหวาน ตัดเลี่ยนได้ดี ซึ่งในแต่ละวันจะมีการสลับเมนูขนมหวาน เพื่อความหลากหลายให้ลูกค้า

ส่วนที่เป็นกระแสข่าวเมื่อสองวันที่ผ่านมา ตนคาดว่าเมนูเค้กส้มน่าจะหมดพอดี ผู้สื่อข่าวจึงแซวว่าไม่มีเค้กส้มขาย นายอนุทิน จึงตอบไปว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้คงอาจจะมีแต่จริงๆ ที่ร้านมีเค้กส้มอยู่แล้ว และไม่เกี่ยวว่าวันนี้เป็นวันโหวตนายกรัฐมนตรีจึงนำเข้ามาขาย

น.ส.ธนนนท์  กล่าวด้วยว่า ช่วงนี้ยอดขายค่อนข้างดี ด้วยกระแสที่มีมา นอกจากนี้ยังแนะนำว่า เมนูเค้กส้ม ให้ทานคู่กับเครื่องดื่มเพียวมัจฉะ หรือ มัจฉะโคโคนัท ที่เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ