วันที่ 4 ก.ย.68 นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ระบุว่า...

ที่นี่ ประเทศไทย

-มีคนถามว่า ทำไมส.ส.พรรคประชาชน ไม่ยอมเป็นรัฐมนตรี เรื่องนี้ตอบได้ง่ายครับ เพราะพรรคประชาชนเป็นฝ่ายค้าน(Opposition) และหัวหน้าพรรคดำรงตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านในสภา (Leader of the Opposition)

-หากส.ส.พรรคประชาชนเข้าไปเป็นรัฐมนตรี พรรคประชาชน จะกลายสภาพเป็นพรรคร่วมรัฐบาลทันที (รธน.มาตรา 106 )

-ถ้าอย่างนั้น ก็เป็นเรื่องปกติสิ ก็ตอบว่าไม่ปกติหรอก ที่ผิดปกติ คือ การที่ผู้นำฝ่ายค้านยกมือเลือกนายกรัฐมนตรี นี่ผิดปกติ

-ถามต่อว่า ถ้าอย่างนั้น พรรคฝ่ายค้านจะทำอย่างไร ก็ตอบตามหลักคือ ในระบอบประชาธิปไตย พรรคฝ่ายค้านก็จะอยู่เฉยๆ ไม่ยกจักกะแร้เชียร์ เพราะหากฝ่ายค้านยกจักกะแร้เชียร์รัฐบาล ทันทีที่ฝ่ายค้านเอามือลง ฝ่ายค้านก็จะต้องรับผิดชอบในการกระทำของรัฐบาลไปด้วย

-เขาจะถามต่อ ผมตอบว่าขอร้อง!! อย่าถามต่อเลย งง??? เรื่องนี้เป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของโลก ผมตอบไม่ถูกแล้ว งง! ชิบ....