สัปดาห์พระเครื่อง/ราม วัชรประดิษฐ์

ผ่านไปแล้วงานพิธีพระราชทานเพลิงสรีรสังขาร “ครูใหญ่พระเทพวิทยาคม” (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) เป็นกรณีพิเศษ แต่สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมนับถือมากขึ้นทุกขณะนี้ ก็คือ วัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ! เพื่อเป็นการร่วมระลึกถึงคุณงามความดีของ อมตะเถราจารย์ดังแห่งเมืองย่าโม ณ โอกาสนี้จึงขอรวบรวมสุดยอดวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณที่น่าจะได้รับความนิยม ขลัง แพง และหายาก ไว้เป็นแนวทางในการสะสมหรือใครมีอยู่ก็อาราชธนาบูชาก็ไม่ว่ากันนะครับ

 เหรียญเจริญพรบน ปี 2536

- เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น เจริญพรบน ปี พ.ศ. 2536

ออกที่วัดแจ้งนอก ด้านหลังมีคำอวยพรว่า “เมตตามหานิยม” ทำให้เหรียญเจริญพรบน ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นเหรียญที่มีความสวยงามประทับใจมากที่สุดของหลวงพ่อคูณ ทั้งรูปทรงและการแกะพิมพ์ ใบหน้าของหลวงพ่อคูณที่ดูสวยงามลงตัวอย่างที่สุด จึงเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ควรค่าแก่การสะสม

เหรียญสร้างกุฏิสงฆ์ วัดสระแก้วปี 2517

- เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น สร้างกุฎิสงฆ์วัดสระแก้ว ปี พ.ศ.2517

เหรียญรุ่นพิเศษ พ.ศ. 2517 หรือที่นิยมเรียกกันว่า เหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 2517 จัดสร้างในนามวัดสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นที่ระลึกในการสร้างกุฎิสงฆ์ แต่ด้วยจำนวนสร้างไว้มาก จึงทำให้ราคาค่านิยมไม่แรงเหมือนเหรียญรุ่นสร้างบารมี ปี 2519 จำนวนสร้างมีเพียง 2 เนื้อคือ เนื้อนวโลหะ และ เนื้อทองแดง

 เหรียญรูปไข่หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น คุณพระเทพประทานพร ปี พ.ศ. 2536

เหรียญรูปไข่หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น คุณพระเทพประทานพร ปี พ.ศ. 2536

เหรียญนี้จัดสร้างโดย ดร.พระมหาปรีชา หลานแท้ๆ ของหลวงพ่อคูณ ซึ่งเป็นผู้ดูแลโรงเรียนพระปริยัติธรรมซึ่งอยู่ในความอุปถัมภ์ของหลวงพ่อคูณ ท่านสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อขึ้นมา เพื่อเป็นกองทุนไว้ใช้จ่ายในเรื่องของโรงเรียนพระปริยัติธรรมที่ท่านดูแลนี้อยู่ ซึ่งคำว่า คุณพระเทพ หมายถึง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่ท่านเสด็จมายังวัดบ้านไร่ในปีนั้น และในที่สุด ก็สามารถจัดตั้งกองทุนมูลนิธิฯ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในโรงเรียนพระปริยัติธรรมได้สมดังเจตนาของหลวงพ่อคูณที่ดำริไว้ทุกประการ

เหรียญที่ระลึกเปิดสำนักงานธนาคารศรีนคร  ปี พ.ศ. 2521

- เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น ที่ระลึกเปิดสำนักงานธนาคารศรีนคร ออกวัดสระแก้ว ปี พ.ศ. 2521

เป็นเหรียญของหลวงพ่อคูณอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จัดสร้างโดยธนาคารศรีนคร เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสเปิดสำนักงานของธนาคาร ธนาคารศรีนคร ที่จังหวัดนครราชสีมา ออกในนามของวัดสระแก้ว อำเภอเมือง นครราชสีมา จำนวนที่จัดสร้างมีดังนี้คือ เนื้อเงิน,เนื้อนวโลหะ และ เนื้อทองแดง

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น เพชรนํ้าเอก ปี พ.ศ. 2536

- เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น เพชรนํ้าเอก ปี พ.ศ. 2536

เป็นเหรียญที่หลวงพ่อคูณ ปลุกเสกให้ศิษย์เอกเป็นพิเศษคือ คุณไสว พราหมณี (อดีตอธิบดีกรมประชาสงเคราะห์) เพื่อหารายได้สร้างอาคารที่พักเด็กพิการ อาคารอเนกประสงค์ และจัดซื้อรถพยาบาล ให้แก่สถานสงเคราะห์เด็กพิการ หลังจากเสร็จพิธีปลุกเสกเหรียญรุ่น เพชรนํ้าเอก หลวงพ่อคูณ ได้ใช้เวลาปลุกเสกต่อเนื่องยาวนานถึง 6 ชั่วโมง โดยที่หลวงพ่อคูณ ยังไม่เคยปลุกเสกเหรียญรุ่นใด ยาวนานต่อเนื่องเช่นนี้มาก่อน

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ  รุ่น คุณพระเทพวิทยาคม ปี พ.ศ. 2556

- เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น คุณพระเทพวิทยาคม ปี พ.ศ. 2556

เป็นเหรียญหล่อฉลุ 5 ชิ้น เนื้อเงินลงยาราชาวดี เป็นมงคลวัตถุชุดประวัติศาสตร์ งดงามด้วยพุทธศิลป์ เข้มขลังด้วยอภิญญาฤทธิ์พุทธคุณ เป็นรุ่นที่สวยที่สุดตั้งแต่หลวงพ่อคูณสร้างขึ้นมา เพื่อจัดหาทุนมอบให้มูลนิธิพุทธอุปถัมภ์และบุญนิธิปริสุทธิญาณ พิธีมหาพุทธาภิเษกเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2556 ณ มณฑลพิธีวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา และมีพระเกจิดังทั่วประเทศไทยมาร่วมปลุกเสกในรุ่นนี้ด้วย ถือว่าเป็นพิธีการปลุกเสกที่ดีที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง

ถึงวัตถุมงคลของท่านจะมีมากมายหลายรุ่น ตั้งแต่วัตถุมงคลยุคแรกมาจนถึงยุคปัจจุบันก็มีหลายรุ่นที่มาแรง และมีประสบการณ์มากมายหลายเรื่องให้อัศจรรย์ใจ เป็นเพราะบุญบารมีและคุณงามความดีที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในตัวหลวงพ่อคูณ จึงส่งผลให้วัตถุมงคลทุกชนิดที่ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสกมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง “วัตถุมงคลของกู เน้นไปทางคลาดแคล้ว และปลอดภัยก็พอแล้ว แต่ไอ้คนที่เอาของกูไปใช้ ถ้ามันประพฤติปฏิบัติตัวไม่ดี คุณพระก็ไม่คุ้มครองด๊อก... นะครับผม