เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่กับ รูเบน ดิอาส ปราการหลังคนสำคัญอีก 4 ปี ซึ่งจะผูกมัดนักเตะไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2569
รายงานระบุว่า ดิอาสถือเป็นกระดูกสันหลังเกมรับของทีม ด้วยคุณภาพการเล่น ความเป็นผู้นำ และอิทธิพลในห้องแต่งตัว
หากอยู่ครบสัญญาใหม่ ดาวเตะวัย 28 ปีจะอยู่กับ เอติฮัด สเตเดี้ยม ยาวนานถึง 9 ปี นับตั้งแต่ย้ายมาจากสโมสร สปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อปี 2020
“วันนี้ผมมีความสุขมาก และภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของสโมสรอันยอดเยี่ยมแห่งนี้” ดิอาสกล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร
“แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือที่ที่ผมอยากอยู่ ที่นี่คือหัวกะทิของวงการฟุตบอล แข่งขันเพื่อติดถ้วยรางวัล และความทะเยอทะยานของสโมสรเข้ากับตัวผมอย่างสมบูรณ์แบบ”
“ผมรักเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งตอนนี้เรียกได้ว่าบ้านของผม และยังรักแฟนบอล แมนฯ ซิตี้ ด้วย”
“แรงสนับสนุนของแฟนบอลตั้งแต่วันแรกที่ผมมาร่วมทีมเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ ผมซาบซึ้งน้ำใจของพวกเขามาก”
“ทุกครั้งที่นึกถึงถ้วยรางวัลที่เราได้ร่วมกัน และวิธีการเล่นของทีม ผมไม่สามารถจินตนาการได้ว่าจะไปเล่นทีมใดอีก นอกจากที่นี่”