# น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงถึงความคืบหน้าการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญสูงสุดในการปกป้องอธิปไตย ดูแลความมั่นคงและเยียวยากับผู้ได้รับผลกระทบทุกคน
ในส่วนของการเยียวยาเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนได้รับผลกระทบกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มีการเร่งจ่ายเงินเยียวยา แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกคน ในขณะที่กระทรวงมหาดไทยได้อนุมัติเงินทดลองราชการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติรวมแล้วกว่า 145,000,000 บาท
# นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานบุคคล กรณีคลิปเสียงพูดคุยระหว่างนายกรัฐมนตรีกับ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชาในวันที่ 21 ส.ค.จะมีใครเดินทางไปกับนายกฯ บ้างว่า ยังไม่ได้คุยกันเลย
ส่วนประเด็นมีความกังวล อะไรหรือไม่ในเรื่องการเมืองที่กำลังจะเริ่มร้อน นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ยังไม่รู้สึกว่าจะร้อน
# น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จะเดินทางไปศาลรัฐธรรมนูญด้วยตัวเอง วันที่ 21 ส.ค.68 ในเวลา 10.00 น. พร้อมทีมทนายความส่วนตัว เพื่อเข้าสู่กระบวนการสืบสวน และไต่สวนในคำร้องคลิปสนทนากับสมเด็จ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา