กรุงไทย NEXT มียอดผู้ใช้งานแล้วกว่า 4 ล้านคน หลังเปิดให้บริการ 3 เดือน พร้อมเปิดตัว 7 ฟีเจอร์ใหม่ เพื่อผลักดันธนาคารสู่การเป็น NEXT to Invisible Banking ที่ติดตัวและเคลื่อนที่ไปกับลูกค้าในการทำธุรกรรมทุกที่ทุกเวลา เดินหน้าแนะนำ กรุงไทย NEXT ในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ คาดสิ้นปีมีผู้ใช้งาน 10 ล้านคน

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า หลังเปิดตัวแอปพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT ที่ให้บริการผู้ใช้ด้วยฟีเจอร์หลักที่ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เครือข่ายการทำธุรกรรมการเงินครอบคลุมที่สุดในประเทศ ได้แก่ การ โอนเงิน เติมเงิน และจ่ายเงินนั้น ปรากฏว่า ภายใน 3 เดือน มียอดดาวน์โหลด ถึง 4 ล้านยูสเซอร์ และเพื่อให้ กรุงไทย NEXT ก้าวขึ้นสู่อีกขั้นแห่งนวัตกรรมการเงินที่ครบวงจร ธนาคารได้เปิดตัว 7 ฟีเจอร์ใหม่ ได้แก่ ถอนเงินไม่ใช้บัตร เปิดบัญชีออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ ซื้อประกัน กู้และจ่ายสินเชื่อ สมาร์ท AI ตรวจสอบเครดิตบูโร เงินเข้าออกไลน์บอกฟรี เพื่อให้การทำธุรกรรมของผู้ใช้บริการครบวงจร และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ถอนเงินไม่ใช้บัตร ลูกค้าสามารถถอนเงินสดได้ทันที ไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็ม เพียงทำรายการถอนเงินผ่านแอป เพื่อสร้างรหัสถอนเงิน แล้วนำไปถอนเงินที่เครื่องเอทีเอ็มกรุงไทยกว่า 8,800 เครื่องทั่วประเทศ, เปิดบัญชีออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ เปิดบัญชีออมทรัพย์โดยไม่กำหนดวงเงินขั้นต่ำ ไม่เสียค่าธรรมเนียมรักษาบัญชี หากไม่มีความเคลื่อนไหว, ซื้อประกัน สามารถซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และประกันการเดินทางให้ตัวเองหรือเพื่อนร่วมทริปได้สูงสุดถึง 5 คน และมีผลคุ้มครองทันที, กู้และจ่ายสินเชื่อ กู้และจ่ายสินเชื่อธนวัฏผ่านแอปแบบครบวงจร ตั้งแต่สมัครสินเชื่อ ส่งเอกสารประกอบสินเชื่อ ให้ความยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลเครดิต โดยเฉพาะการทำสัญญาสินเชื่อแบบ e-Contract ไม่ต้องเตรียมสำเนาเอกสาร เปิดใช้งาน 25 มีนาคมนี้

ส่วนสมาร์ท AI นำ AI มาช่วยวิเคราะห์ประมวลผล เลือกแสดงรายการหรือโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะผู้ใช้งานแต่ละราย ด้วยรายการแนะนำโอนเติมจ่ายอัจฉริยะ และโปรโมชั่นรู้ใจคุณ, บริการตรวจข้อมูลเครดิตบูโร ตรวจข้อมูลเครดิตบูโรผ่านแอป กรุงไทย NEXT ด้วยตนเอง ตลอด 24 ชั่วโมง , เงินเข้าออกไลน์บอกฟรี บริการล่าสุดใน Krungthai Connext ทำธุรกรรมโอนเติมจ่าย รู้ได้ทันทีด้วยบริการแจ้งเตือน ผ่าน LINE ฟรี เพียงแอด LINE Official Account: @Krungthaiconnext และกรอกข้อมูลส่วนตัว เริ่มใช้งาน 14 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

"ธนาคารให้ความสำคัญกับการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่างๆ ของ กรุงไทย NEXT รวมทั้งขยายการใช้งานในวงกว้าง โดยจัดกิจกรรมเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ เช่น จัดกิจกรรมนำดาราชื่อดังพบปะประชาชนในเทศกาลสำคัญๆ และในงาน 103 ปี ตรุษจีนปากน้ำโพ จังหวัดนครสววรค์ ได้จับมือพรีเซ็นเตอร์ กรุงไทย NEXT “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ร่วมขบวนแห่แห่งศรัทธา พร้อมโปรโมชั่น เมื่อสแกนชำระเงินผ่าน QR Code เป๋าตุง กรุงไทย ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการภายในงาน นอกจากนี้ ธนาคารมีแผนเดินสายในงานประเพณีและเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยคาดว่า ภายในสิ้นปีนี้ จะมียอดผู้ใช้งาน กรุงไทย NEXT ไม่ต่ำกว่า10 ล้านคนอย่างแน่นอน"นายผยง กล่าว