พังงา-ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกเตือนฉบับที่ 2 ให้ประชาชนใน 2 จังหวัดพื้นที่เสี่ยงภัยเฝ้าระวังฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน


เมื่อวันที่ 15 ส.ค.68 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกรายงานว่าในช่วงวันที่ 15 - 17 สิงหาคม 2568 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและภาคได้ฝั่งตะวันตกตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตนตกหนักถึงหน้ามากในบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหน้าถึงหน้ามากในช่วงเวลาดังกล่าวไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมในทะเลอันตามันตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและหลึกเลี้ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง
สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตกอย่างใกล้ชิด

​​​​​​​