ทหาร ราชมนู-ด่านศุลกากร-ตชด.แม่สอด รวบหนุ่มเมียนมาซุกกัญชา 11 กก.ในลำโพง และกระเป๋าเดินทาง เตรียมส่งข้ามไปยังเมียนมา 

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.68 มีรายงานข่าวจาก บริเวณตลาดริมเมย หมู่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร - ด่านศุลกากรแม่สอด ร่วมกับ ตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อย ตชด.346 อ.แม่สอด จ.ตาก  ได้ทำการลาดตระเวนช่องทางข้ามธรรมชาติใกล้กันกับ สะพานมิตรภาพไทย เมียนมา แห่งที่ 1 บ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก 

ขณะทำการลาดตระเวนใกล้กันกับตลาดริมเมยได้พบบุคคลเพศชายต้องสงสัยท่าทางมีพิรุธ เดินบนถนนข้างๆตลาด กำลังแบกลำโพงกระจายเสียงมีบลูทูธและลากระเป๋าเดินทาง  จึงเข้าแสดงตัวเพื่อดำเนินการตรวจสอบบุคคลดังกล่าว พบว่าเป็นบุคคลสัญชาติเมียนมาไม่มีเอกสารและหนังสือเดินทางที่ทางราชการออกให้ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ และให้การยอมรับว่าตนเองหลบหนีเข้ามาในประเทศไทยจริง ทราบชื่อต่อมาคือนายเอ่าจ่อทู อายุ 26 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นกระเป๋าเดินทางพบยาเสพติดให้โทษประเภพ 5 (กัญชา) ลักษณะอัดแพงสี่เหลียมผืนผ้าสีเขียวอ่อนความหนาประมาณ 1 เชนติเมตร จำนวน 13 ห่อและยาเสพติดให้ให้ไทษประเภท 5 (กัญชา) ลักษณะเป็นช่อดอกกัญชาสีเขียวอ่อน จำนวน 4 ห่อ ซุกซ่อนภายในกระเป๋าเดินทางและยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ลักษณะเป็นช่อดอกกัญชาสีเขียวอ่อน จำนวน 27 ห่อ ซุกซ่อนภายในเครื่องขยายเสียง (ลำโพง) น้ำหนักกัญชาของกลางรวมจำนวน 11 กิโลกรัม   

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาสารภาพว่ารับกัญชาอัดแท่งแห้ง มาจากบ้านชายคนหนึ่ง บริเวณบ้านแม่กึ๊ดหลวง ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก จะไปส่งให้ลูกค้ายังฝั่งสหภาพเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ต.บุญเลิศ  ทิพย์ศรีบุตร สารวัตรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป