นางอัชณัฐ ปรารถนารักษ์ อู่ดี ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.พิจิตร ได้จัดกิจกรรมในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นงาน “เติมรักวันวาน ย่านเก่าวังกรด” โดยจัดให้มีพิธีการแต่งงาน ซึ่งขณะนี้กำลังประกาศรับสมัครคู่รักที่ต้องการเข้าสู่ประตูวิวาห์ที่ทางจังหวัดเป็นผู้จัดให้ โดยผู้ที่จะเข้าร่วมวิวาห์ต้องเป็นคู่รัก ชาย-หญิง ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป จะเป็นคู่รักชาวไทย หรือ คู่รักที่เป็นชาวชาวต่างชาติกับคู่รักคนไทยก็ได้ อีกทั้งเปิดรับคู่รักจากทั่วประเทศอีกด้วย

“คุณสมบัติ คือ ขอให้มีสิทธิชอบด้วยกฎหมาย ไม่มีพันธะทั้งทางนิตินัยและพฤตินัย กล่าวคือ ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรสมาก่อนหรือไม่ได้แอบหนีเมีย หรือหนีสามี มาขอแต่งงานในงานนี้ ( พ่อม่าย-แม่ม่าย หรือมีลูกติดก็ไม่ผิดกติกาอะไร ) ซึ่งถ้าคุณสมบัติครบถ้วนก็จะได้เข้าสู่พิธีจดทะเบียนสมรส ซึ่งจัดให้มีขบวนแห่ขันหมาก มีขบวนรำวงย้อนยุคที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งผู้มีเกียรติและประธานที่มาร่วมงานจะแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 7-ต้นรัชกาลที่ 9 มาร่วมงานกันอย่างคึกคักอีกด้วย” ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร กล่าว

ในส่วนของคู่บ่าวสาวคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีช่างภาพถ่ายพรีเวดดิ้งให้ใน 3 คอนเซ็ป คือ ถ่ายภาพชุดแรก “ครองรัก ครองธรรม” ณ วัดท่าหลวง พระอารามหลวง บันทึกภาพชุดที่ 2 “รักล้นใจ” บันทึกภาพชุดที่ 3 “เก๋ไก๊ไฉไลวังกรด” ที่มีการจัดโลเคชั่นและมุมถ่ายภาพให้กับคู่บ่าวสาวอย่างสวยงาม นอกจากนี้ก็มีอาหารจัดเตรียมไว้เลี้ยงคู่บ่าวสาวและญาติมิตรที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานครั้งนี้อีกด้วย จึงขอเชิญชวนคู่รักที่อยากเข้าร่วมพิธีวิวาห์ให้ถูกต้องตามประเพณีและถูกต้องตามกฎหมายด้วยการจดทะเบียนสมรส ( เปิดรับจำนวนจำกัด 16 คู่แรก จะได้รับของขวัญของที่ระลึกครบเซ็ทอีกด้วย ) ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร ศาลากลางจังหวัดพิจิตร โทร 056-611611 , 092-2468358 ในวันและเวลาราชการ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน