วันที่ 12 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนจอมเทียนสายสอง ขาออกสุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ บริเวณกลางถนน พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 4 กฌ 9015 ชลบุรี ล้มคว่ำเสียหาย ผู้ขับขี่คือนายปรมินทร์ อายุ 17 ปี ศีรษะแตก มีแผลที่ใบหน้า อาการสะลึมสะลือ ส่วนผู้ซ้อนคือ นางสาวรุ้งตะวัน อายุ 20 ปี ศีรษะแตกขนาดใหญ่ และมีแผลถลอกทั่วร่าง

ใกล้กันพบรถคู่กรณี ฮอนด้า ADV สีดำ ทะเบียน 4 กษ 7071 ชลบุรี ล้มพังเสียหาย พร้อมถุงซิปล็อกใสขนาดใหญ่ ภายในมีกัญชาจำนวนหนึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ผู้ซ้อนท้ายคือนางสาวออมทรัพย์  อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ขับเป็นชายชาวต่างชาติและเพื่อนชาวต่างชาติอีก 1 คน ได้เดินหนีออกจากที่เกิดเหตุทันที

ทั้งนี้พยานในที่เกิดเหตุ ให้การว่า รถพีซีเอ็กซ์ขับมาทางตรง ก่อนถึงไฟแดงได้เลี้ยวกลับรถในช่องทางม้าลาย จู่ ๆ รถจักรยานยนต์ที่มีชาวต่างชาติขับและซ้อน 2 คน พุ่งชนด้านข้างเต็มแรง ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย

นางสาวออมทรัพย์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อัดสามกับชายต่างชาติสองคน พอเกิดอุบัติเหตุ ทั้งคู่กลับเดินหนี ทิ้งให้เธอนอนบาดเจ็บอยู่กลางถนน

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาโค้งดงตาล ได้ตรวจเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเตรียมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อสรุปสาเหตุและติดตามตัวผู้ก่อเหตุชาวต่างชาติมาดำเนินคดีตามกฎหมาย