บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) สานต่อ โครงการ “โรบินสันทำดี...ปั่นเพื่อน้อง” ส่งมอบรถจักรยานคันใหม่ จำนวน 120 คัน ให้แก่นักเรียนชั้นประถม ใน 5 อำเภอห่างไกลของจังหวัดชัยภูมิ เนื่องในโอกาสที่ โรบินสันไลฟ์สไตล์ เปิดสาขาใหม่ ณ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ขาดแคลน หรือ โรงเรียนที่มีความต้องการที่จะช่วยเหลือนักเรียนที่มีฐานะยากจน และบ้านอยู่ห่างไกลโรงเรียน สามารถเดินทางมาโรงเรียนได้สะดวกขึ้น

กิจกรรมนี้ ได้รับเกียรติจาก ประทีป ศิลปเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานในพิธีรับมอบจักรยาน และ สิทธิพล สุทธิศักดิ์ภักดี ประธานหอการค้า จังหวัดชัยภูมิ, สุรศักดิ์ ฤาชา รองผู้อำนวยการสำนักงานสพฐ. และ ณัฏฐ์ชุดา นันทนิ ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดชัยภูมิ ร่วมเป็นสักขีพยานในการรับมอบ พร้อมร่วมปั่นนำขบวนคาราวานจักรยาน ระยะทาง 7 กม. ไปพร้อมกับน้องๆ ตัวแทนโรงเรียน และสมาชิกชมรมปั่นจักรยานท้องถิ่น โดยขบวนมุ่งหน้าจากโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ ไปสักการะอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล และผ่านไปยังตลาดเช้า ซึ่งได้รับการต้อนรับจากชุมชนอย่างอบอุ่นตลอดระยะเส้นทางปั่น

อนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรบินสัน มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนสังคมให้เป็นสังคมที่น่าอยู่ พร้อมส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมอันเป็นประโยชน์โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน ภายใต้แนวคิด 'โรบินสัน ตอบแทนสังคม ด้วยพลังความดี เพื่อความสุขที่ยั่งยืน'

ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่สำคัญนั่นคือ กิจกรรม ‘โรบินสันทำดี...ปั่นเพื่อน้อง’ โดยเป็นกิจกรรมที่เราได้ทำร่วมกับชุมชน หน่วยงานการศึกษา และสำหรับจังหวัดชัยภูมิ โรบินสัน ได้ร่วมกับทางหอการค้าจังหวัด และสำนักงานคณะการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกันจัดงาน เพื่อมอบจักรยานจำนวน 120 คัน ให้แก่น้องๆ ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ใน 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหนองบัวแดง, อำเภอภักดีชุมพล, อำเภอบ้านเขว้า, อำเภอคอนสวรรค์ และอำเภอเมือง เพื่อให้น้องๆ ใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน เสมือนเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษา รวมทั้งส่งเสริมให้น้องๆ ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี ซึ่งจะส่งผลให้น้องๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน