เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2568 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สตีฟ เคอร์ หัวหน้าโค้ชของโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้ชื่นชม สเต็ปห์ เคอร์รี่ การ์ดดาวดังของทีม ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและทุ่มเทตลอดอาชีพของเขา รวมถึงการชู้ตระยะ 3 คะแนนที่โดดเด่นเหนือกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ
เคอร์กล่าวถึงสเต็ปห์ เคอร์รี่ ว่าเขาเริ่มต้นยุคของการชู้ต 3 คะแนนในเอ็นบีเอร่วมกับวอร์ริเออร์ส และสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะมีบางครั้งที่พลาด แต่เคอร์รี่ไม่เคยย่อท้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมจากเคอร์อย่างมาก
"ผมทุ่มเทอย่างหนักจนแทบหมดเรี่ยวแรง เหมือนกับการต้องใช้ชีวิตและตายไปกับทุกการชู้ต, ทุกเกม ผมไม่สามารถรับมือกับทั้ง 82 เกมได้ดีมากนัก คุณรู้ไหม แค่เกมเดียวที่แย่ ผมก็นอนไม่หลับแล้ว" เคอร์กล่าว
"นั่นคือสิ่งที่ผมถูกสร้างมา คุณก็รู้" เคอร์กล่าวต่อ "ผมคิดว่าสำหรับผมแล้ว มีช่วงหนึ่งในอาชีพที่ผมรู้ว่าต้องปล่อยวาง ซึ่งมันใช้เวลานานมาก และในที่สุดก็มาถึงจุดนั้น แต่อย่างที่รู้กัน มันเป็นเรื่องยาก"
"หนึ่งในเหตุผลที่ผมรักสเต็ปห์ เคอร์รี่ มาก คือเขาไม่เคยมีปัญหาแบบนั้นเลย คุณรู้ไหม เขาปล่อยให้มันเกิดขึ้นเอง" เคอร์กล่าวเสริม "เขาปล่อยให้มันเกิดขึ้นเองทุกครั้ง โดยไม่เคยคิดถึงผลกระทบใดๆเลย และผมใช้เวลากับมันมากเกินไป"