เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 29 ก.ค.68 พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า การพบปะหารือระหว่างผู้บัญชาการหน่วยทหารระดับพื้นที่ของทั้งสองประเทศ ขณะนี้ได้รับรายงานว่า พื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 1 ได้แก่ กองกำลังบูรพา และกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ได้ดำเนินการพบปะหารือร่วมกับฝ่ายกัมพูชาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้า แยกขึ้นด่านพรมแดนถาวร อ.ช่องจอม จ.สุรินทร์ ภายหลังขบวนรถ ทภ.2 เข้าไปภายในด่านช่องจอม เมื่อเวลา 10.06 น. ที่ผ่านมา ล่าสุดเวลา 10.49 น. ขบวนรถ ทภ.2 ได้เคลื่อนออกจากด่านช่องจอมแล้ว
ต่อมา โฆษกทบ. ยืนยัน ล่าสุด ผบ.กองกำลัง ในพื้นที่ ‘กองทัพภาคที่ 2’ กับ ‘กัมพูชา’ ได้พบกันแล้ว ระหว่าง มทภ. 2 กับ รอง ผบ.ทหารภูมิภาคที่ 4
ผลการหารือ ที่ช่องจอม : หยุดยิง / ห้ามยิงต่อประชาชน / หยุดเพิ่มเติมกำลัง /ห้ามเคลื่อนย้ายกำลัง /อำนวยความสะดวกในการส่งกลับผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต จัดตั้งชุดประสานงานเพื่อแก้ปัญหาฝ่ายละ 4 คน รอหารืออีกครั้งตามผลการประชุม GBC ในวันที่ 4 สิงหาคม 2568