ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 เวลา 20.06 น.ร.ต.อ.อนิรุจน์ เจ๊ะเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดที่ภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ 14 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตรีบไปตรวตสอบ
ที่เกิดเหตุพบMISS.СMNPHOBA SMIRNOVA อายุ 29 ปี สัญชาติรัสเซีย อยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ หลังถูกคนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋า สูญทรัพย์สินเป็นเงินสกุลต่างประเทศ 100 ดอลลาห์ เงินสกุลไทย 1,100 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 5,000 บาท โดยให้ข้อมูลว่าตนเองพักอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะที่กำลังจะเดินตามถนนออกไปแลกเงิน ได้มีผู้ชายวัยรุ่นขี่จยย.มาประกบแล้วเอื่อมมือมากระชากกระเป๋า แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้ขอให้ชาวบ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
เบื้องต้นร.ต.อ.อนิรุจน์ เจ๊ะเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยารับทราบ แล้ววิทยุสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีผ่านไป แต่ก็ยังไร้วี่แวว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป