วันที่ 28 ก.ค.68 เวลา 10.00 น.ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระอ.เมือง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของอุปโภค-บริโภคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา และผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือขึ้น เพื่อเป็นส่งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคไปช่วยเหลือ และส่งความห่วงใยไปยังทหาร และประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา และประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ

 

โดยมีภาคเอกชนกลุ่มองค์กร และประชาชนในพื้นที่ นำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภคมาบริจาคจำนวนมาก ทั้งชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดระยอง นำโดยนางจารุณี ตันติเวชวุฒิกุล ได้นำข้าวสาร น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่เค็ม หมูเส้น มามอบเป็นธารน้ำใจส่งไปยังผู้ประสบภัย พร้อมกับคณะทำงานสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดระยอง ว่าที่ พ.ต.กรพรด รุ่งหิรัญรัตน์ นำโดยนางจันทร์แรม สุจริต รองประธานคณะทำงาน สว.ระยอง นำพริกแห้ง อาหารแห้ง กระดาษชำระ ผ้าอนามัย สบู่ และยาสีฟัน ส่งมอบให้ประชาชนที่ประสบภัยด้วย โดยมีนายศักดาวุธ ศักดิเศรษฐ์ หน.สำนักงานจังหวัดระยอง นายณัฏฐวัฒน์ วงศ์ศิริคุณากร หน.สำนักงาน ปภ.ระยอง และนายธนินทร์ นวลฉวี ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง เป็นผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง รับมอบฯ 

นางจารุณี ตันติเวชวุฒิกุล ชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ในนามชมรมแม่ดีเด่นฯ ของจังหวัดระยอง มีความห่วงใยทหาร และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัย จึงได้นำสิ่งของมามอบเป็นธารน้ำใจ และส่งกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัย

 

ด้านนางจันทร์แรม สุจริตรองประธานคณะทำงานสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ในนามของคณะทำงาน สว.ระยอง นำโดยนายสำราญ รุ่งโรจน์ ประธานคณะทำงานฯ ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงได้นำสิ่งของมอบให้กับทางศูนย์รับบริจาคฯ ของจังหวัดระยอง เพื่อส่งมอบเป็นกำลังใจให้ทหาร พี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดน ซึ่งพบว่าสิ่งของที่นำมามอบให้เป็นสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นที่ต้องการอย่างมาก เช่น สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย เป็นต้น ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทหาร พี่น้องประชาชนได้มีกำลังใจ ปลอดภัยทุกคน ร่วมทั้งพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคเหนือด้วย