เชียงราย รวบหนุ่มเมืองตาก ซุกคีตามีน-ไอซ์ซ่อนในกระเป๋า นั่งรถตู้ผ่านด่านกิ่วทัพยั้ง แม่จัน
วันที่ 26 กรกฎาคม 2568 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่จัน จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภกรชัย เดชายิ้มสวัสดิ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ภูริวัฒ รุจิรัฐภาส รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.นิติการณ์ แก้วรากมุก สวป. มอบหมายให้ พ.ต.ต.ศักดิ์ชาย รีอินทร์ สวป. (ชุดชปส.) และ ร.ต.อ.สวัสดิ์ อ่อนนวล รอง สวป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และ ร้อย ตชด.327 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติดบริเวณด่านตรวจบ้านกิ่วทัพยั้ง ถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 5 ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจ ได้เรียกรถตู้โดยสารประจำทางสายแม่สาย–เชียงราย ซึ่งเดินทางมาจากอำเภอแม่สาย มุ่งหน้าเข้าเมืองเชียงราย พบชายหนึ่งรายแสดงท่าทีมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของบุคคลดังกล่าว
จากการตรวจค้นพบว่า นายวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ชาวตำบลหนองหลวง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก มีการซุกซ่อนวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (คีตามีน) จำนวน 1 ก้อน น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้ในถุงชา และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 1 ซอง น้ำหนักประมาณ 4.7 กรัม
จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวิชญ์ยอมรับว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเอง และได้ไปรับมาจากชายชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร อำเภอแม่สาย โดยมีจุดหมายจะนำไปจำหน่ายต่อในพื้นที่ตอนใน
เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) และวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่จัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.