โกลบอลเฮ้าส์ ฉลองเปิดสาขาที่14 ในพื้นที่โซนภาคเหนือที่ จ.แม่ฮ่องสอน ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจโมเดิร์นเทรดด้านวัสดุก่อสร้าง- อสังหาฯที่ใหญ่ที่สุด มีสาขามากที่สุดในเมืองไทย

นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการ บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า จ.แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีแนวโน้มอัตราการขยายตัวของธุรกิจวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงได้เปิดโกลบอลเฮ้าส์แม่ฮ่องสอน ขึ้นที่ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองแม่ฮ่องสอน ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ภายใต้งบลงทุนกว่า 250 ล้านบาท การเปิดสาขาแม่ฮ่องสอน ในครั้งนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าใน จ.แม่ฮ่องสอน และในจังหวัดข้างเคียงที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน

โดยปัจจุบันโกลบอลเฮ้าส์ มีสาขารวมทั้งสิ้น 60 สาขา ซึ่งโกลบอลเฮ้าส์แม่ฮ่องสอน ถือได้ว่าเป็นสาขาใหม่ล่าสุดและเป็นสาขาที่14 ในพื้นที่โซนภาคเหนือ นับเป็นศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย เมื่อเทียบกับร้านค้าประเภทเดียวกันทำให้โกลบอลเฮ้าส์มีความได้เปรียบในการแข่งขัน มีจุดแข็งที่เป็นศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีการนำนวัตกรรมการค้าระบบโมเดิร์นเทรดใหม่มาปรับใช้ตลอดเวลา รวมทั้งมีการพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

นอกจากนี้โกลบอลเฮ้าส์ยังมีแผนที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศโดยการเปิดสาขาในแต่ละพื้นที่นั้น โกลบอลเฮ้าส์มีนโยบายหลักในการส่งเสริมให้ชุมชนในพื้นที่รอบร้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อาทิ นโยบายการจ้างงานคนในพื้นที่ก่อน โดยแต่ละสาขาจะมีอัตราการจ้างงานประมาณ 300 ตำแหน่งงาน และอัตราค่าตอบแทนไม่ต่ำกว่าอัตราค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ อีกทั้งยังมีแผนทำกิจกรรมช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่รอบร้านอย่างต่อเนื่อง

สำหรับโกลบอลเฮ้าส์ เป็นศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านที่มีสินค้าคุณภาพกว่าแสนรายการ นับล้านชิ้นในราคาที่คุ้มค่าบนพื้นที่ขายกว่า 15,000 ตารางเมตร สินค้าแต่ละชิ้นได้รับการคัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั้งเจ้าของบ้าน ช่าง ผู้รับเหมา และงานโครงการ รวมถึงเกษตรกร อาทิ ปูนซีเมนต์ เหล็กเส้น เหล็กรูปพรรณ กระเบื้องมุงหลังคา เครื่องมือช่าง สินค้าฮาร์ดแวร์ สุขภัณฑ์ กระเบื้องเซรามิก สีและเคมีภัณฑ์ โคมไฟและอุปกรณ์ไฟฟ้า ท่อประปา ประตูหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน สินค้ากลุ่มเกษตร โดยมีสินค้าครบครันสำหรับการสร้างบ้านทั้งหลัง ตามสโลแกน “โกลบอลเฮ้าส์ครบหลากหลายให้บ้านคุณ”

ทั้งนี้ โกลบอลเฮ้าส์ยังได้พัฒนาระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ (Automated Storage Retrieval System) หรือ ASRS ที่ศูนย์กระจายสินค้าโกลบอลเฮ้าส์ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา มีพื้นที่จัดเก็บสินค้าได้กว่า 43,000 พาเลท นับได้ว่าเป็นระบบคลังสินค้าอัตโนมัติที่มีพื้นที่จัดเก็บสินค้ามากที่สุดในธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของเมืองไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ รวมทั้งยังมีระบบสมาชิกโกลบอลคลับ เพื่อให้ลูกค้าได้สะสมคะแนนและรับสิทธิประโยชน์มากมาย