เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 19 ก.ค.68 ศูนย์วิทยุ สภ.โพธาราม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลคลองข่อย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี จึงได้สั่งการให้สายตรวจตำบลคลองข่อยพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเร่งตรวจสอบ และประสานรถน้ำจากเทศบาลเจ็ดเสมียน เทศบาลโพธาราม เทศบาลบ้านสิงห์ เทศบาลบ้านเลือก รวมถึงหน่วยบรรเทาสาธารณภัยสว่างราชบุรี ร่วมปฏิบัติการเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว

ที่เกิดเหตุพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้โกดังที่ใช้เก็บฟางอัด ไม้กระดาน เครื่องตัดอ้อย อาหารสัตว์ รวมถึงอุปกรณ์ทางการเกษตรอื่น ๆ ของอดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองข่อย เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังโกดังอีกหลังหนึ่ง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 7-8 แสนบาท อย่างไรก็ตาม เจ้าของทรัพย์สินไม่ประสงค์แจ้งความหรือดำเนินการตามกฎหมายใด ๆ กับเหตุการณ์ในครั้งนี้