เมื่อเวลา 09.43 น. วันที่ 28 มิ.ย. 68 ที่รัฐสภา นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่ดูเหมือนว่ารัฐบาลจะเลื่อนการพิจารณาออกไป ว่า เหมือนว่าเขาจะเลื่อนไปก่อน ซึ่งเป็นเรื่องของวิปว่าจะมีการเลื่อนในห้องประชุมหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่มีใครขัดข้องก็ตามนั้นแต่ถ้ามีคนขัดข้องก็ต้องว่ากันในที่ประชุม
เมื่อถามว่าหากเลื่อนออกไปจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า เลื่อนไปก็ยังไม่ทราบว่าจะไปอยู่ลำดับที่เท่าไหร่เพราะต้องเอาเรื่องอื่นขึ้นมาก่อน แต่ก็ยังอยู่ในวาระ แล้วแต่ว่าจะหยิบขึ้นมาเมื่อไหร่
เมื่อถามย้ำว่าสถานการณ์ในขณะนี้มองว่าควรจะเลื่อนหรือไม่ นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า แต่มองว่าควรแก้ปัญหาทีละเรื่อง เอาประเทศไว้ก่อน