หนุ่มวัย 25 ปี ทดลองจุดพลุเตรียมเอาไปเล่นวันออกพรรษา ป้าเผยหลานไม่ได้ตั้งใจจุด ระหว่างถือพลุอยู่นั้นเปลวสะเก็ดไฟจากบุหรี่ปลิวใส่ชนวน ทำให้ระเบิดคามือและลำตัวถูกหมอตัดทั้ง 4 นิ้ว 

วันที่ 23 มิ.ย.68  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังกรูดสตึก นำตัวนายประยูร หรือยูร  อายุ 25 ปี อยู่บ้าน ม.9 ต.สนามชัย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ไปส่งโรงพยาบาลสตึก อ.สตึก ในสภาพนิ้วมือข้างขวาหลายนิ้วขาดรุ่งริ่ง ก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

 

สอบถามนางพุฒ อายุ 49 ปี บ้านคูขาด ม.6  ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์  ป้านายประยูร คนเจ็บ เล่าว่าช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ มาทราบตอนที่เพื่อนหลานนำหลานมาส่งที่บ้านในสภาพที่เลือดอาบมือข้างขวา ก่อนจะเรียกหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุมาทราบจากเพื่อนหลานว่า ก่อนเกิดเหตุหลานกับเพื่อนรวม 3 คน ไปซื้อพลุตามร้านค้ามาเพื่อจะเอามาทดลองจุดดูสีสัน และจะซื้อมาจุดจริงในวันเข้าพรรษา

ระหว่างนั้นหลานเป็นคนถือพลุอยู่ในมือ แต่ไม่ได้มีใครจุดแต่เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นจนนิ้วหลานรุ่งริ่ง คาดว่ามาจากสะเก็ดไฟบุหรี่ของหลานที่ตอนนั้นสูบบุหรี่ไปด้วย ถือพลุไปด้วย ทำให้เกิดประกายไฟไปติดชนวนแล้วระเบิดขึ้นดังกล่าว จากการสอบถามหมอเบื้องต้นคาดว่าน่าจะจำเป็นต้องตัดนิ้ว 4 นิ้ว เพราะกระดูกแตกแหลกเหลว